Thứ Tư, 4 tháng 5, 2016

Xem thêm nguồn gốc tóm tắt về cây cafe

Người ta thông tin rằng tỉnh Kaffa của Ethiopia chính là vùng đất khởi nguyên của cây cà phê. Từ thế kỉ thiết bị 9 người ta đã đề cập tới cái cây này ở đây.
Một tấm thiệp in hình cách thức uống cà phê của người Ethiopia

một tấm thiệp in hình cách thức uống cà phê của người Ethiopia

Theo một truyền thuyết đã được ghi lại trên giấy vào năm 1671, vài người chăn dê ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra vài con dê trong đàn sau khi ăn một cành cây có hoa trắng và quả màu đỏ đã chạy nhảy ko mệt mỏi cho tới tận đêm khuya. Họ bèn đem chuyện này đề cập sở hữu vài thầy tu tại một tu viện gần đó.
lúc 1 người chăn dê trong số đó ăn thử chiếc quả màu đỏ đấy anh ta đã xác nhận công hiệu của nó. Sau đấy vài thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra 1 dòng cây sở hữu lá xanh thẫm và quả giống như quả anh đào. Họ uống nước ép ra từ mẫu quả đấy và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho đến tận đêm khuya. Như vậy mang thể coi rằng nhờ chính đàn dê này con người đã biết được cây cà phê.
>>> có thể mọi người quan tâm: cafe bột
mẹo thức pha chế cà phê truyền thống của người Ethiopia với lẽ là bí quyết thức cổ xưa nhất. Hạt cà phê được cho vào 1 dòng chảo sắt to và rang lên, sau đấy được nghiền vụn ra hoặc cho vào cối giã. Chỗ hạt giã vụn đó được trộn mang đường trong 1 chiếc bình gọi là jebena (một loại bình cổ thon sở hữu quai), nấu lên và đổ ra bát.

Từ đó, cà phê đã lan ra Ai Cập và Yemen, và đến thế kỉ vật dụng 15 thì đến Armenia, Persia, Thổ Nhĩ Kỳ và phía bắc châu Phi. Từ thế giới Hồi giáo, cà phê tới Italia, sau đấy là phần còn lại của châu Âu, Indonesia và Mỹ.

2 nhận xét:

  1. Sau đấy vài thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra 1 dòng cây sở hữu lá xanh thẫm đầm bàn

    Trả lờiXóa
  2. Họ bèn đem chuyện này đề cập sở hữu vài thầy tu tại một tu viện gần đó máy phun sơn giá rẻ

    Trả lờiXóa