Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Bí quyết chế biến rau củ ngon nhất, mang lại dinh dưỡng mà bạn phải biết

các món rau củ luộc thường giữ được nhiều những dòng vitamin phải chăng cho cơ thể, bên cạnh đó bí quyết chế biến đơn giản giúp bạn tiết kiệm được khá rộng rãi thời gian. Tuy nhiên để luộc rau củ ngon và màu sắc đẹp mắt cũng nên có một chút bí quyết luộc rau củ màu xanh, ngọt, ngon. do đó meovat9 sẽ cho bạn 1 mẹo luộc rau củ ngon, uy tín mà bạn cần biết.

>>> Đọc thêm: bình xịt kem tươi giá rẻ

Mẹo luộc rau ngon nhất mà bạn nên biết

phải áp dụng các mẹo nhỏ cho món rau luộc của bạn được ngon nhất

làm cho món rau luộc xanh và đẹp màu hơn

Muốn cho món rau của bạn chín mà vẫn giữ được màu xanh tươi thì quý khách nên làm theo hướng dẫn luộc rau xanh, ngon như sau: lúc luộc rau, bạn chỉ bắt buộc cho vài hạt muối vào khi bắt đầu cho rau vào nồi nước sôi. Thêm chút muối vào ko chỉ giúp rau giữ màu xanh mà còn giúp cho nước luộc đậm đà và ngon hơn.

Mẹo luộc rau ngon bằng phương pháp ko đậy vung lúc luộc

khi bạn đun nước sôi, bạn cho rau vào để luộc, bạn đậy vung kín để nước sôi trở lại. Nhưng lúc nước sôi trở lại thì bạn cần mở vung ra để rau xanh hơn và ko bị đỏ. giả dụ bạn đậy vung, rau thường bị xỉn màu hoặc trường hợp rau muống sẽ mang màu đỏ, trông không đẹp mắt. lúc ăn cũng sở hữu cảm giác ko được giòn ngon bằng rau luộc có màu xanh đẹp. Luộc rau ko đậy vung là 1 mẹo luộc rau giữ màu xanh đẹp mắt nhất.

Đun lửa thật lớn là 1 bí quyết luộc rau ngon và màu đẹp

với phổ biến người thường vặn nhỏ lửa lúc nồi nước đã sôi vì sợ tốn ga hoặc bị trào… Nhưng tuyệt đối sở hữu những món luộc bạn cần để lửa thật to từ đầu đến cuối để rau nhanh chín và giữ được lượng vitamin thiết yếu. Càng luộc lâu lượng vitamin sẽ càng bốc khá bay mất và rau sẽ với màu không đẹp như là đun lửa to. bởi vậy để mẹo luộc rau xanh, chín và ngon thì bạn phải luộc rau để lửa to nhé!

Mẹo luộc rau ngon nhất mà bạn nên biết

>>> với thể bạn quan tâm: binh xit kem tuoi

Luộc rau bắt buộc để lửa lớn sẽ khiến cho món rau của bạn xanh và ngon hơn

Thêm vài giọt dầu ăn, bí quyết luộc rau ngon và đẹp mắt

một phương pháp luộc rau củ ngon mà meovat9 muốn bạn áp dụng đấy là bạn thử nhỏ 1 vài giọt dầu ăn vào trong nồi nước luộc, món rau của bạn sẽ bóng mượt và mềm hơn. Tuy nhiên trường hợp bạn không thích có chút dầu mỡ nào trong món rau luộc thì ko phải cho vào cũng không sao nhé!

dùng nồi lớn để luộc là một cách luộc rau ngon, ko bị sống

Việc dùng nồi lớn để luộc rau sẽ giúp cho rau của bạn chín đều hơn. Bởi vì luộc vào nồi nhỏ sẽ làm cho bạn cạnh tranh trong việc đảo rau, hoặc diện tích nồi sẽ ko uy tín được sức nóng đều cho đa số rau củ của bạn. do vậy luộc vào nồi lớn cũng là 1 mẹo luộc rau củ ngon giúp rau của bạn chín đều và ko bị sống.

quan tâm ko phải luộc quá nhiều rau cộng 1 lúc

Cũng như chú ý trên, bạn cần tìm chiếc nồi vừa mang số rau, hoặc giả dụ bạn luộc vào mẫu nồi nhỏ, bạn sở hữu thể luộc làm cho 2 lần giả dụ nhiều rau. Luộc quá phổ biến cùng một khi mà không gian nước và nồi luộc không đủ sẽ khiến rau khó chín, chín ko đều hoặc lâu chín, rau bị đỏ, màu ko ngon và mất lượng vitamin vì đun lâu.

Vớt rau ra mẫu đĩa to hoặc cái rổ rộng

lúc rau chín bắt buộc vớt rau ra mẫu đĩa to, rộng đủ để lớp rau nằm trên đĩa ko quá dày, không quá phổ biến nếu ko nó cũng sẽ bị đỏ, khiến cho rau không ngon nhé. Hoặc bạn mang thể vớt rau củ vào rổ như món củ cải luộc, xu hào…như vậy rau củ không bị ấp vào nhau làm cho chúng bị nát mất.

Mẹo luộc rau ngon nhất mà bạn nên biết

Thưởng thức khi còn nóng sẽ khiến cho món rau luộc tròn vị hơn

buộc phải ăn ngay khi rau luộc còn nóng

khi vớt rau ra còn nóng hổi phải thưởng thức ngay, lúc này bạn sẽ cảm nhận vị ngon trọn vẹn của món rau luộc. Vị ngọt, mùi thơm, vị giòn và chất dinh dưỡng trong rau sẽ giữ nguyên khi rau còn nóng. Còn lúc rau nguội rồi thì sẽ ko còn ngon nữa, vitamin trong rau cũng mất đi đáng nhắc.

>>> Đừng bỏ qua: máy xay cafe

có món rau luộc tưởng như dễ làm nhưng cũng ko kém phần khéo léo. Bạn cũng cần sở hữu nhữngmẹo luộc rau củ ngon nhất mà bạn cần biết để sở hữu món rau ngon tròn vị. 1 chút tinh ý và cách luộc rau củ ngon sẽ giúp món luộc của bạn hấp dẫn và tinh tế hơn.

2 nhận xét:

  1. Đun lửa thật lớn là 1 bí quyết luộc rau ngon và màu đẹp đầm thước

    Trả lờiXóa
  2. Luộc rau ko đậy vung là 1 mẹo luộc rau giữ màu xanh đẹp mắt nhất Pa lăng chính hãng

    Trả lờiXóa