Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Tìm hiểu: Nghệ thuật rang cà phê qua từng cấp độ

Cà phê chưa rang sở hữu màu cực kỳ đặc trưng. Hình minh họa là dòng cà phê Arabica Braxin hảo hạng.

Nhiệt độ bây giờ là 22 °C

Cấp độ 1: Bắt đầu rang

2-1

>>> sở hữu thể người mua quan tâm: máy xay café

Nhiệt độ ngày nay là 169 °C. lúc này, hạt cà phê sẽ dần dần mất nước và tăng dần kích thước.

Cấp độ 2: 196 °C. Đây là công đoạn rang nhạt nhất. Cấp độ này xảy ra ngay tiếng nổ đầu tiên. khi này, cà phê sở hữu màu nâu nhạt, thoang thoảng mùi mạch nha. lúc này độ axít(độ chua) của cà phê được thể hiện rõ nhất và giả dụ xay uống lúc này cà phê sẽ mang hương vị của trà.

3-1

>>> Sản phẩm uy tín: may xay ca phe mini

Cấp độ 3: 205 °C. Cà phê chuyển sang màu nâu nhạt, mang vị đặc thù cao của axít.

4-1

Cấp độ 4: 210 °C. Cà phê vẫn còn màu nâu nhạt, một số chất trong hạt cà phê chưa chuyển biến đa dạng, vẫn còn đặc thù hương vị của trà nhưng mạnh hơn, vị axít cũng cao hơn.

5-1

>>> Xem thêm: máy xay cafe 600n

Cấp độ 5: 219 °C. Cà phê khi này đã mang vị nhất định và vị đắng cũng nâng cao dần.

6-1

Cấp độ 6: 225 °C. Hạt cà phê chuyển sang màu nâu khá đậm, hạt cà phê tiết ra rộng rãi chất dầu, bao phủ cả hạt cà phê, làm cho hạt cà phê vươn lên là sáng bóng, và nhìn mang vẻ ẩm ướt.

7-1

Cấp độ 7: 230 °C. Tiếng nổ lần đồ vật hai phát sinh từ sự là bẻ gãy vật lý của một số cấu trúc celllose trong hạt cà phê. Mỗi 1 chủng chiếc hạt cà phê của những giống cà phê với những cấu trúc khác nhau, cho nên tiếng nổ lần thứ hai nầy, tùy theo giống cà phê mà chúng ta lắng nghe mang mang âm thanh, tần suất, cường độ âm, và âm vực khác nhau.

Cấp độ 8: 240 °C. Hạt cà phê với màu nâu đậm, dầu bóng xuất hiện rộng rãi hơn, vị axít dần biến mất.

9-1

>>> Chúng tôi cung cấp:máy xay cafe bằng tay

Cấp độ 9: 245 °C. Hạt cà phê có màu nâu siêu đậm, bóng loáng, vị axít hầu như ko còn nữa, vị cà phê cũng đậm hơn nhiều.

10-1

Cấp độ 10: 250 °C. Là cấp độ cuối trong công đoạn rang cà phê. Hạt cà phê vươn lên là sáng bóng, sở hữu màu giống với than đá hay nhựa đường. Đây là cấp độ dành cho những ai muốn thưởng thức mẫu cà phê mạnh.

11-1

>>> Mời các bạn xem thêm: ca đánh sữa inoxca đánh sữa inox

2 nhận xét:

  1. Cấp độ 3: 205 °C. Cà phê chuyển sang màu nâu nhạt, mang vị đặc thù cao của axít máy in date

    Trả lờiXóa
  2. Cấp độ 9: 245 °C. Hạt cà phê có màu nâu siêu đậm, bóng loáng, vị axít hầu như ko còn nữa Máy thái thịt bằng tay

    Trả lờiXóa