Thứ Ba, 22 tháng 3, 2016

Tổng hợp 10 tiện lợi của Matcha – bột trà xanh

Matcha là gì?

Matcha là bột trà xanh nguyên chất của Nhật Bản. Matcha là chiếc trà chính tiêu dùng trong nghi lễ trà đạo Nhật từ pha chế đến thưởng thức. hiện tại, Matcha cũng được dùng làm hương liệu hay chất tạo màu cho thực phẩm. Ví dụ như bánh gạo Mochi hay mì soba, kem trà xanh, hay 1 loạt những loại bánh ngọt Nhật mang tên gọi wagashi (nghĩa là: "Hoa quả tử"). Matcha là dòng bột tinh khiết hơn đa dạng so có bột trà xanh thông thường.

>>> Xem thêm: may xay ca phe gia re

Bột trà xanh Matcha GoldMatcha được làm cho từ lá trà xanh non giàu dinh dưỡng có công nghệ trồng che phủ để hạn chế ánh sáng chiếu trực tiếp vào. Do sinh trưởng trong 1 môi trường đặc trưng buộc phải lá trà giữ được sắc màu xanh lá cộng mang chất chống Oxi hoá dồi dào. Sau lúc thu hoạch các lá trà được hấp và cái bỏ gân lá 1 phương pháp chu đáo trước lúc nghiền thành bột min. loại bột kỳ diệu này đã được đưa vào tiêu dùng được hơn 1 thiên niên kỷ ở vùng Viễn Đông. kỹ thuật hiện đại đã xác nhận MATCHA là 1 trong các mẫu thực phẩm hảo hạng nhất trên thị trường.

Sau đây là 10 lợi ích kỳ diệu của Matcha trà xanh Nhật Bản:

một. cất hàm lượng cao chất chống oxy hóa

thuận tiện lý tưởng thứ 1 của trà xanh Nhật Bản là chỉ là 1 lượng bột nhỏ cũng phân phối hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn 5 lần so có những thực phẩm khác – mức cao nhất theo cách ORAC (khả năng hấp thụ oxy).

2. Bảo vệ bản khỏi ung thư với Catechin, EGCg

Trong số những chất chống oxy hóa, catechin là mạnh và có lợi nhất. 1 hợp chất catechin mang tên epigallocatechin gallate (EGCg) chiếm tới 60% lượng catechin trong trà xanh Nhật Bản. Trong số mọi những chất chống oxy hóa, EGCg được biết đến đa dạng nhất có đặc tính chống ung thư. Theo nghiên cứu khoa học, MATHCA trà xanh Nhật Bản đựng hàm lượng EGCg phổ biến hơn 100 lần so với các dòng trà khác trên thị trường.

3. Thư giãn và dễ chịu

Hàng trăm năm qua các thiền sư Nhật Bản đã sử dụng bột trà xanh MATCHA để thư giãn và thiền định trong khi vẫn tỉnh táo. công nghệ đã chứng minh rằng trạng thái cao hơn của tâm thức này được tạo nên nhờ các axit amin L-Theanine với trong lá trà xanh Nhật Bản. L-Theanine thúc đẩy sự cung cấp của sóng alpha trong não giúp con người thư giãn mà không gây buồn ngủ.

4. tăng trí nhớ và sự tập trung

một tác dụng phụ của L-Theanine là sản xuất ra dopamine và serotonin. Hai chất này giúp phục hồi tâm trạng, cải thiện trí nhớ và giúp tập trung cao độ hơn.

5. nâng cao năng lượng và sức chịu đựng

những chiến binh Samurai cao quý thời trung cổ Nhật Bản thường uống trà xanh trước khi chiến đấu do trà cung ứng đông đảo năng lượng. Trong lúc các dòng trà xanh khác bản chất đều với đựng cafein, trà xanh Nhật Bản lại giúp nâng cao năng lượng nhờ sự kết hợp độc đáo của phổ biến dưỡng chất. Đồng thời, L-Theanine trong một chén trà xanh Nhật Bản sở hữu thể giúp tăng sức bền có tác động kéo dài tới 6h. các người uống bột trà xanh Nhật Bảnkhông chịu bất kỳ tác dụng phụ thông thường của chất kích thích nào như căng thẳng và nâng cao huyết áp. Nó là một nguồn năng lượng sạch.

>>> Tham khảo: binh xit kem

6. Đốt cháy năng lượng thừa

Uống mỗi ngày 3-4 ly trà xanh matcha sẽ làm cho nâng cao sự trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy chất béo nhanh hơn so mang trung bình khoảng bốn lần. Lại 1 lần nữa, ko giống với các thực phẩm ăn kiêng ngày nay trên thị trường, Matcha không gây tác dụng phụ tiêu cực như tăng nhịp tim và huyết áp cao.

2 nhận xét:

  1. Trong số những chất chống oxy hóa, catechin là mạnh và có lợi nhất. 1 hợp chất catechin mang tên epigallocatechin gallate đầm dùi bê tông

    Trả lờiXóa
  2. Bảo vệ bản khỏi ung thư với Catechin, EGCg Tời nhanh

    Trả lờiXóa