Thứ Ba, 22 tháng 3, 2016

Những tác dụng lý tưởng của quả mâm xôi cho sức khỏe

Tổng hợp tác dụng của cây phúc bồn tử ( quả mâm xôi )

Quả mâm xôi là 1 cái cây thuộc họ dâu, sở hữu màu đỏ sẫm, vị ngọt, khá chua, thường mọc trên núi ở vùng khí hậu lạnh. Mùa thu hoạch từ tháng bảy đến tháng tám hằng năm.

Trong vườn thuốc cổ truyền, mang vị thuốc sở hữu tên "mâm xôi" cực kỳ quý cho giới mày râu. Mâm xôi còn gọi là đùm đùm. Tên kỹ thuật là rubus alceaefolius poir. (r.molúccanus L) thuộc họ hoa hồng (rosaceae). Gọi tên mâm xôi vì nó với quả kép trông như đĩa xôi, màu đỏ

>>> Xem thêm: máy xay cà phê giá rẻ

Hãy cộng khám phá các tác dụng của cây phúc bồn tử ( quả mầm xôi ), bạn xem nhé !

Giúp đẹp da, đen tóc

Vitamin E, carotenoid và những chất flavonoid trong phúc bồn tử sở hữu tác dụng giải dị ứng, tiêu viêm, thải độc, bảo vệ da chống lại những tia cực tím khiến giảm những vết thâm nám trên da, giúp da đàn hồi, nâng cao cường tuần hoàn ở các mao mạch ngoại vi, thúc đẩy sự tái tạo những tế bào collagen mới giúp da sáng đẹp. các hoạt chất này còn ngăn cản sự rụng tóc, chậm bạc tóc.

Chống oxy hóa: quả mâm xôi mang vitamin C, flavonoid, acid ellagic, là những chất chống oxy hóa. Acid ellagic với khả năng chống oxy hóa tương đương vitamin E, bởi thế phải ăn quả mâm xôi để chống lão hóa, ngừa bệnh tim mạch, đái tháo đường và ung thư.

Bệnh tiết niệu: xưa kia người ta tiêu dùng quả mâm xôi để trị nhiễm trùng đường tiểu, tuy nhiên những thử nghiệm khác không thấy tính kháng khuẩn của dịch quả mâm xôi. sở hữu báo cáo cho rằng nước sắc rễ và lá trị được nhiễm trùng đường tiểu do E. coli.

Trị sạn thận: mâm xôi làm giảm lượng to canxi trong nước tiểu, bởi thế mang khả năng chống sạn thận.

Trị đái tháo đường: Đông y quan niệm đái tháo đường thuộc chứng tiêu khát do chân âm hao tổn. Phế khát gây thích uống nhiều, vị khát gây ăn nhiều ko biết no, thận khát sinh ra tiểu nhiều. Quả mâm xôi thanh nhiệt, giải khát, giúp hỗ trợ thanh nhiệt ở những tạng phủ bệnh. Vị ngọt trong quả mâm xôi là fructose, một chiếc "đường chậm" bởi vậy người bị đái tháo đường chẳng phải kiêng dùng. Briggs C.J. công bố rằng mâm xôi làm cho giảm đáng nói glucose huyết ở vật thí nghiệm (Can Pharmaceutical 1997).

Chống ốm nghén: kinh nghiệm dân gian tiêu dùng quả mâm xôi cho phụ nữ ốm nghén. Tuy nhiên, mang dược học hiện đại, chưa có công bố thử nghiệm về tác hại của quả mâm xôi vào thai nhi, do vậy, bắt buộc chu đáo lúc phục vụ thai phụ.

Chống rối loạn cương dương, chữa liệt dương

những nhà nghiên cứu ở Mỹ chứng minh rằng phúc bồn tử giúp cải thiện vi tuần hoàn ở dương vật, giúp thần kinh hưng phấn làm cho dương vật mềm yếu sẽ cương trở lại. Y học cổ truyền cũng sử dụng thảo dược này để làm thuốc bổ can minh mục, ích thận trợ dương, bổ huyết, chữa liệt dương di tinh, xuất tinh sớm, mắt mờ, phụ nữ kinh nguyệt không đều, thận suy, tiểu tiện đa dạng.

Trị viêm gan mạn tính, sưng gan, viêm tuyến vú: sử dụng 30 – 40g cành lá cây mâm xôi, với cây ô rô, mộc thông, mỗi vị 15 – 20g, sắc uống.

Trị viêm gan cấp và mạn, viêm tuyến vú, viêm loét miệng: cành lá cây mâm xôi 30g, ba kích, kim anh, mỗi vị 10 – 15g, sắc uống.

mới đây, Y học hiện đại còn phát hiện ra quả mâm xôi sở hữu tác dụng ngăn chặn ung thư, chống lão hóa và chứng xơ cứng động mạch, điều tiết hệ thống sinh dục và rộng rãi tác dụng khác (Ảnh minh họa)

Kháng viêm, tăng cường miễn dịch: sở hữu 1 hàm lượng lớn chất flavonoid, quả mâm xôi mang khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm, hạ áp, chống dị ứng… đặc biệt khiến cho nhuận da và bảo vệ da, bắt buộc nó góp phần ko nhỏ trong việc khiến đẹp da.

Giúp sáng mắt, nâng cao cường trí nhớ: Trong thành phần của quả mâm xôi mang cất 1 hàm lượng lớn chất chống ôxy hóa, dòng chất này lúc vào cơ thể sẽ có tác dụng phòng ngừa sự ôxy hóa của võng mạc và mẫu trừ những gốc tự do gây hại tới võng mạc. vì thế, quả mâm xôi được dùng làm cho thuốc để bảo vệ và nâng cao thị lực cũng như với tác dụng kiện não, ích trí, tăng khả năng tư duy.

Bổ thận, trợ dương: Quả mâm xôi với những hoạt tính giúp cải thiện vi tuần hoàn ở dương vật, tăng thần kinh hưng phấn. Từ ấy, quả mâm xôi có tác dụng phải chăng trong phòng chữa những trường hợp liệt dương hoặc suy giảm ham muốn… Quả mâm xôi điều trị chứng tiểu phổ biến, tiểu rắt; tránh tình trạng tóc bạc sớm, béo phì.

Phòng và điều trị ung thư: 1 cái thành phần rất mang lợi cho sức khỏe là anthocyanin đã được tìm thấy trong quả mâm xôi chất này có tác dụng phá vỡ những gốc tự do phòng chữa bệnh ung thư.

Giúp vòng eo thon gọn: Mâm xôi, cộng với những mẫu dâu khác được xem là những thực phẩm lý tưởng vì chúng cực kỳ giàu những chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tim và mạch máu, phòng chống bệnh ung thư được xem là 1 sự lựa tìm lành mạnh cho những khi bạn thèm ăn quà vặt.

Giúp xương cứng cáp: Chỉ bắt buộc 2 vốc quả mâm xôi cũng đủ cho lượng mangan thiết yếu mỗi ngày. Mangan giúp cơ thể hình thành các mô kết nối, đóng vai trò quan trọng trong việc làm cấu trúc xương cứng chắc, theo chuyên gia Wilson.

nâng cao cường tế bào: Quả mâm xôi chứa folate, còn được biết tới sở hữu cái tên vitamin B9 hoặc a-xít folic, đóng vai trò chủ chốt trong giai đoạn phân chia và tăng trưởng của tế bào. Phụ nữ với thai được khuyên phải bổ sung gần như vitamin B9 để giảm thiểu nguy cơ sinh non, suy dinh dưỡng bào thai hoặc thậm chí tạo ra thai nhi bị khuyết tật ống thần kinh (nguyên nhân dẫn đến tình trạng nứt đốt sống, não úng thủy, thai không có hộp sọ).

>>> với thể bạn quan tâm: bình xịt kem tươi giá rẻ

Cải thiện hệ tiêu hóa: Quả mâm xôi đựng lượng rất cao chất xơ, có thể nhắc là đứng nhất nhì trong làng trái cây thế giới. Theo tính toán, một vốc tay quả mâm xôi chứa khoảng 8g chất xơ, trong khi giới chuyên gia khuyên phải bổ sung 25g chất xơ mỗi ngày để giúp hệ tiêu hóa hoạt động thấp. Chất xơ cũng giúp cải thiện sức khỏe bằng phương pháp giảm lượng cholesterol sở hữu trong máu.

2 nhận xét:

  1. Vitamin E, carotenoid và những chất flavonoid trong phúc bồn tử sở hữu tác dụng giải dị ứng, tiêu viêm máy đầm dùi bê tông

    Trả lờiXóa
  2. nước sắc rễ và lá trị được nhiễm trùng đường tiểu do E. coli. máy tời nhanh

    Trả lờiXóa