Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

Xem thêm: vài1 số vấn đề ít được biết về cafe và tea

Cà phê kích thích các năng lực của não, cà phê tạo sự thuận lợi cho tiêu hóa, tiêu dùng quá rộng rãi trà trong bữa ăn mang thể làm cho bị thiếu máu, trà tạo sự thuận lợi cho ung thư thực quản... Liệu người dùng với thể giải đáp đúng những câu hỏi này?


Coffee

>>> Xem thêm: may xay cafe

* Cà phê kích thích một vài năng lực của não?
- Đúng. nếu được dùng với liều lượng vừa nên, 2-3 tách mỗi ngày, caffein sở hữu trong cà phê kích thích hoạt động của não. Cà phê thiết kế nâng cao khả năng tập trung quan tâm, tạo cảm giác khoan khoái, mạnh mẽ. Tuy nhưng, ở liều cao, tức là trên 6 tách/ ngày, cà phê xây dựng giảm hoạt động chuyển động, thiết kế nâng cao sự lo âu và tính hung hăng.

* Cà phê không có tác dụng dinh dưỡng?
- Sai. Cà phê không đường chỉ cung cấp 1 lượng calori ko đáng nói (khoảng 2 calori/ tách), ngược lại nó chứa một tỷ lệ đáng đề cập potassium, phosphore, vitamin B, nhu yếu cho sự tổng hợp năng lượng, và một số hợp chất như polyphénol, sở hữu tính kháng oxy hóa.

* Cà phê tạo sự thuận lợi cho tiêu hóa?
- Đúng. khi xây dựng nâng cao sự tiết nước bọt, vài enzyme tiêu hóa và mật, cà phê giúp sự tiêu hóa dễ dàng hơn (nhất là lúc uống vào cuối bữa ăn), và cả sự chuyển vận qua ruột. Dù thế vài người nhạy cảm cần thận trọng, nguyên do là sự tiết axít này mang thể gây cảm giác nóng rực ở bao tử. Còn cà phê sữa vốn khó tiêu, vì sự hài hòa giữa proteine của sữa và vitamin của cà phê.

>>> mang thể mọi người quan tâm: may xay cafe mini gia re

* Cà phê xây dựng dịu đau đầu?
- Đúng. Cafeine xây dựng dịu chứng đau đầu và đau nửa đầu nhờ tính co mạch. Trong bào chế dược phẩm, caféine thường được kết hợp mang thuốc giảm đau (aspirine, paracétamol) để thiết kế tăng tác dụng. Nhưng khả năng tương tác với một vài dược phẩm này cũng với mặt trái: cà phê sở hữu thể thiết kế giảm hoặc tăng tác dụng của các thuốc kháng viêm, thuốc trị trầm cảm và trị hen suyễn.

* Trà tạo sự thuận lợi cho ung thư thực quản?
- Sai. Trà chẳng phải là Lý do gây ung thư thực quản, mà chính là nhiệt độ nước trà ta uống. Trên 55 độ C, nước trà gây kích thích thực quản, thiết kế tăng nguy cơ ung thư 2 đến 3 lần. Trên thực tế, một vài người thường xuyên uống trà được tăng mức bảo vệ trước một số ung thư, nhất là ung thư đường tiêu hóa và đường niệu, giảm nguy cơ tới 60%. Nguy cơ mắc vài bệnh ung thư miệng, tụy tạng, kết tràng, tiền liệt tuyến, bàng quang (phụ nữ) cũng giảm.

* dùng quá phổ biến trà trong bữa ăn mang thể khiến bị thiếu máu?
- Đúng. Sự hấp thụ chất sắt trong thực phẩm sở hữu thể thay đổi từ 1đến 20%. Vitamin C kích thích sự hấp thu này, trong lúc phytat trong ngũ cốc, xơ, những proteine và cả flavonoide trong trà gây trở ngại cho sự hấp thu này. Cơ thể ta cũng giữ được ít chất sắt hơn khi tiêu dùng ngũ cốc nguyên chất, lòng đỏ trứng, cà phê, trà. tiêu dùng giữa bữa ăn, trà sở hữu thể ức chế đến 60% - 70% sự hấp thu sắt từ thức ăn, khiến cho trữ lượng sắt quá rẻ nơi người ăn chay, phụ nữ sở hữu thai, trẻ em. Giải pháp cho các người dễ gặp nguy cơ này: uống trà ngoại trừ vài bữa ăn.

* Kem đánh răng nên đựng trà?
- Đúng. Năm ngoái, bác sĩ Milton Schiffenbauer (Đại học Pace, New York) chứng minh trà ức chế sự lớn mạnh của vi khuẩn gây sâu răng và đau họng. Theo nhà nghiên cứu này, kem đánh răng chứa trà củng cố sự bảo vệ răng. quanh đó ấy, Chistine Wu (ĐH Illinois, Chicago) phát hiện lúc súc miệng sở hữu trà, sự hình thành một số mảng bám răng bị chặn lại, và vài axít tấn công men răng cũng bị phá hủy.

>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cà phê mini 600n

2 nhận xét:

  1. Trà chẳng phải là Lý do gây ung thư thực quản, mà chính là nhiệt độ nước trà ta uống máy tạo rãnh tường

    Trả lờiXóa
  2. khi xây dựng nâng cao sự tiết nước bọt, vài enzyme tiêu hóa và mật máy đầm thước bê tông

    Trả lờiXóa