Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

Câu chuyện cafe: Cafe đen đá Việt Nam hấp dẫn nhất thế giới

vài nước ở miền Bắc bán cầu thường uống cà phê nóng, chúng ta phải chỉ cho họ thấy cà phê đen đá gốc là ở Việt Nam.

Tôi là người xây dựng trong ngành cà phê hơn 25 năm ở phương Tây, xin chia sẻ kinh nghiệm về cà phê.

vài nước cung cấp cà phê Arabica rất nhiều là ở Nam Mỹ, một số nhỏ ở châu Á, châu Phi và siêu ít ở Hawai ở Mỹ, Robusta đầy đủ là ở châu Á và châu Phi.

Người châu Mỹ nhắc chung và Bắc Mỹ nhắc riêng uống sắp 100% Arabica. Châu Âu họ uống cả hai chiếc, dân châu Phi uống sắp 100% là Robusta, còn ở châu Á về phía Đông Nam Á thì uống Robusta, miền bắc châu Á lại số đông là Arabica.

Kết quả hình ảnh cho kien thuc ca phe

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê bằng tay

Cà phê nguyên chất tự nhiên là không với pha trộn bắp hoặc các mẫu hột khác, giả dụ sở hữu thì ko thể gọi là cà phê nguyên chất.

Cà phê được chia làm ba hạng: hạng thứ 1 là chất lượng cao nhất, hạng hai là trung bình, chiếc ba là thấp nhất. Đồng thời cà phê cũng chia ra thiết kế nhiều loại, ví dụ cà phê nguyên gốc tức là mẫu cà phê đấy trồng ở đâu, vùng đất nào. Thị trường thế giới sẽ đánh giá cà phê của mỗi vùng, ví dụ cà phê ngon nhất thế giới là Blue Mountain được trồng ở Jamaique, Kona fancy được trồng ở Hawai trên vài núi lửa đã bị tắt. vài nước khác đều mang loại cà phê gốc của họ mang vị riêng, vài cái cà phê này đều là cà phê hạng nhất.

những dạng cà phê Moka, Colombien, Afrique, Java... được đặt tên do công thức rang và chế biến cho đúng vị ở địa phương, chứ không phải cà phê nguyên gốc của địa phương đó. Chúng mang thể là hạng nhất, hai hay ba, tùy theo mỗi lựa chọn của công ty khác nhau.

Cà phê còn sở hữu mùi vị như vani, caramel ... gọi là cà phê Aromatic. Dạng này có phần lớn loại, mang thể là vô dừng, tùy theo những doanh nghiệp chế biến mang vài công thức khác nhau.

>>> với thể quý khách quan tâm: ca đánh sữa

Theo tôi mỗi người, mỗi dân tộc đều có cách uống và biến chế riêng của họ, cũng như các công ty vậy, chúng ta phải sở hữu cách chế biến riêng của mình. Quan trọng ở đây là xây dựng sao, cách uống, biến chế của mình nên hơn một vài nước khác, yêu cầu cộng nhau đưa cà phê Việt Nam lên.

Ví dụ, ly cà phê đen đá của Việt Nam, tôi đi rất nhiều nước và chưa bao giờ thấy ngon bằng ở Việt Nam, quan trọng là nó cần sạch không có các chất độc. Nước ta là ở nhiệt đới yêu cầu cần vững mạnh cà phê đá cho đông đảo thế giới thấy. một vài nước ở miền Bắc thường uống cà phê nóng, mìnn phải chỉ cho họ thấy cà phê đá gốc là ở Việt Nam, cũng như cà phê Latte, Cappuccino, Viennois ... phát xuất từ châu Âu .

Xin đừng chê cà phê Việt nữa, mà quan trọng hơn là nâng chất, tìm cách xây dựng danh tiếng cà phê đá Việt Nam nổi khắp thế giới.

>>> Xem thêm: bình shaker

1 nhận xét:

  1. Cà phê được chia làm ba hạng: hạng thứ 1 là chất lượng cao nhất, hạng hai là trung bình máy trộn bê tông cưỡng bức

    Trả lờiXóa