Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

Câu chuyện cafe: Cafe Việt không ngon bởi vì pha bằng phin'

chất lượng cà phê ko ổn định nguyên nhân là nó phụ thuộc vào rộng rãi chi tiết như nhiệt độ sôi của nước, độ mịn của cà phê, lực nén xuống lúc pha bằng phin, và đặc biệt là chậm, tốn phổ biến thời gian.Kết quả hình ảnh cho kien thuc ca phe

>>> Xem thêm:máy xay cafe hạt

Việt Nam đang là nước xuất khẩu cà phê to nhất thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam cách tiêu dùng cà phê lại sở hữu sự đặc trưng ko giống như một số quốc gia khác.

Khoảng đầu thế kỷ 20, cà phê theo dấu chân người Pháp du nhập vào Việt Nam và cũng chính họ truyền đạt cho người Việt phương pháp pha chế cà phê bằng phin.

mẹo này khá đơn thuần và không đòi hỏi thứ phức tạp. Nguyên tắc chủ yếu là cho nước thẩm thấu qua cà phê. Tuy nhiên đảm bảo cà phê không được ngon và ổn định bởi vì nó phụ thuộc vào phổ biến khía cạnh như nhiệt độ sôi của nước, độ mịn của cà phê, lực nén xuống lúc pha và đặc biệt là chậm, tốn phổ biến thời gian.

Và phương pháp pha chế này đã ko còn phổ biến trên thế giới nữa. ngày nay có phổ biến mẹo pha chế cao cấp hơn mà thế giới đang dùng. phương pháp pha chinh phục được nhiều người hơn trên thế giới đó là cách pha chế theo kiểu Espresso của người Ý.

Nó dựa trên áp suất hơi nước thẩm thấu qua cà phê.
Và với 1 ly cà phê ngon thì nó dựa trên 4 yếu tố:
- chất lượng cà phê
- Nhiệt độ nước
- Lượng nước
- Và thời gian pha

>>> có thể tất cả mọi người quan tâm:máy xay cafe mini

1 máy pha Espresso kiểm soát được phần lớn một vài yếu tố đó.
Nó dùng áp suất hơi nước thẩm thấu qua cà phê bắt buộc trích ly được chất cafein cao cấp nhất. Nhiệt độ kiểm soát luôn cố định 96 độ C, áp suất 9 - 9,3/1cm khối, lượng nước 14ml trên một shot và trong khoảng 26 giây là ta có được 1 ly cà phê.

Chính vì vậy mà pha được 1 ly cà phê siêu ngon và đều, ly trước không khác ly sau. Cũng chính do vậy mà mẹo pha chế này đi khắp nơi trên thế giới, và gần như ngày nay tại các quán hay công sở đã mang máy pha Espresso phục vụ người sử dụng.

Cà phê ở Việt Nam không ngon còn với 1 Nguyên do đáng nhắc nữa là nguyên nhân là tác động của thời bao cấp. khi nền kinh tế thiếu hụt đói kém, nhưng nhu cầu uống cà phê vẫn cao, buộc phải người ta đã chọn phương pháp độn thêm vài nguyên liệu dễ kiếm và tốt tiền như bắp, đậu nành hay thậm chí là cả hóa chất. (Xem thêm: bí quyết phân biệt cà phê thật và hóa chất, bắp rang )

do vậy một số cái cà phê ko tinh chất đã xuất hiện trên thị trường. Bằng cách xây dựng như thế, cà phê Việt Nam tách rời khỏi hành vi sử dụng của cà phê thế giới. Và sự tách rời đấy đủ lâu để ảnh hưởng tới mức người tiêu dùng Việt Nam ko còn thấy cà phê tinh khiết là phù hợp nữa.

bây giờ, một số doanh nghiệp cà phê đã nhận ra điều ấy. Và những đã chấp nhận tiên phong trong việc trả cà phê về ý nghĩa đích thực của nó.

Và khoảng từ năm 2005 đã sở hữu các doanh nghiệp cà phê mang máy pha Espresso về Việt Nam. Nhưng thời gian đầu không mấy khả quan. lý do là hành vi sử dụng cũ đã quá ngấm sâu vào người tiêu dùng. sở hữu các người họ còn kể cà phê pha máy đang bán là cà phê nhái.

Và dần dần, nhờ sự tăng trưởng của sự kiện, vài thương hiệu cà phê to du nhập vào Việt Nam đã góp phần thay đổi dần hành vi đấy. người mua đang hiểu ra đâu mới là cà phê thật, đâu là cà phê thật sự cao cấp. (Xem thêm:Cà phê sành điệu của người Hà Nội )

đến ngày hôm nay, một chuỗi các nhãn hàng cà phê bậc nhất trên thế giới tiến vào Việt Nam.

Vậy câu hỏi là các thương hiệu cà phê Việt Nam chống chọi với vài thương hiệu ngoại bằng phương pháp nào?

Theo quan điểm của tôi, ấy là hãy hòa nhập làm một số thương hiệu cà phê Việt tươi sạch yêu thích có gu cà phê của quốc tế, với cà phê Việt Nam ra nước bên cạnh. Chính điều đó sẽ giúp giá trị của hạt cà phê Việt Nam tăng.

>>> Chúng tôi cung cấp:máy xay cafe 600n

2 nhận xét: