Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016

Có thể bạn quan tâm: Nét văn hóa ẩn mình trong từng tách cà phê

Sau 1 chuyến hành trình dài từ Âu sang Á, tôi quyết định ngừng chân tại đất nước quê nhà, nguyên do là quả thật dù cà phê ở Đức với nồng nàn đến mấy, Hongkong có độc đáo đến mấy, cũng ko thể sánh bằng cà phê nguyên bản Việt Nam.

Từ thế kỷ 19, người ta đã biết dùng phin để pha cà phê với cà phê bột được giữ chặt trong 1 bộ lọc và nước nóng sẽ đi từ trên xuống, nhỏ giọt.

>>> Xem thêm: bình lắc shaker

1. Cà phê pha phin - bí quyết pha được sử dụng rộng rãi nhất

Từ thế kỷ 19, người ta đã biết tiêu dùng phin để pha cà phê mang cà phê bột được giữ chặt trong 1 bộ lọc và nước nóng sẽ đi từ trên xuống, nhỏ giọt. mẹo pha này giữ lại được rất nhiều tất cả hương vị tinh túy và nguyên bản nhất trong từng giọt cà phê. bởi thế, không quá khó hiểu khi mẹo pha này được giới thưởng thức cà phê ở Việt Nam sử dụng rộng rãi phổ biến.

2. Cà phê trứng thơm ngậy giữa mùa đông Hà Nội

bí quyết làm cà phê trứng không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo. Người pha chế yêu cầu chọn các quả trứng gà tươi nguyên để ko gây ra mùi tanh. Trứng gà sẽ được tách lấy lòng đỏ, sau đấy đánh bông bằng máy cho đến lúc dậy mùi thơm như bánh. Cà phê cũng đề nghị là cái nguyên chất hảo hạng. Cà phê phin đun nóng, đổ thêm một chút sữa đặc rồi chầm chậm đổ phần trứng vừa đánh lên trên để tạo thành 3 tầng đẹp mắt. Cà phê trứng đặc trưng thích hợp có người ko chịu được vị đắng của cà phê phin, nhưng vẫn muốn thưởng thức, nhấm nháp chút chút.

>>> Sản phẩm uy tín: bình xịt kem

3. Cà phê pha vợt – nét độc của cà phê đất Sài Thành

trước tiên là dùng nước sôi để trụng sạch vợt rồi cho cà phê xay nhuyễn vào, sau ấy nhúng vô siêu nước đang sôi, lấy đũa khuấy đều các lần rồi đậy nắp siêu lại, để 5-10 phút rồi rót ra ly với cho khách. Chính quy trình pha chế thủ công ấy mà dân ghiền thức uống này còn gọi là cà phê "kho", bởi nó chỉ ngon nhất lúc mới vừa 'kho' nước đầu, khiến cho cà phê bốc hơi, lúc bốc hơi như vậy thì màu cà phê sẽ đậm hơn, nước cà phê sẽ đặc sánh hơn, vị cà phê sẽ ngon hơn.Cái độc đáo nhất của thức uống này là khi nhấp từng ngụm, người uống sẽ cảm nhận được mùi thơm, vị đậm đà tan chảy từ đầu lưỡi tới họng.

>>> sở hữu thể tất cả mọi người quan tâm: muong muc kem

2 nhận xét: