Cà phê đá Việt Nam: Cà phê được pha phin có sữa đặc. Cà phê sau khi pha mang sữa sẽ được bỏ thêm đá và khuấy đều, tạo thành hương vị vô cùng thơm ngon.
>>> sở hữu thể các bạn quan tâm: ca đánh sữa
Mazagran: Được coi là cà phê đá trước tiên trên thế giới, Mazagran được sở hữu từ Bắc Phi đến Pháp vào thế kỷ 19. Món đồ uống này nhanh chóng được sử dụng rộng rãi tại Pháp và trở thành dòng cà phê thứ 1 ở châu Âu được cất trong ly cao và hẹp. Thành phần chính của Mazagran là cà phê espresso, nước cốt chanh và đá viên.
Frappé Hy Lạp: Frappé từ lâu đã trở nên trang bị đồ uống quan trọng trong văn hóa cà phê Hy Lạp. Họ thường sử dụng espresso hoặc cà phê hòa tan để pha chế. Cà phê, nước và đá được cho vào bình lắc cho quyện vào nhau rồi có thể pha thêm chút sữa.
>>> Xem thêm: may xay ca phe 600n
Cà phê ủ lạnh: loại cà phê này đa dạng ở khắp nơi, với vị ngọt khi không và bớt tính axit, thiết kế hạ nhiệt trong một vài ngày nóng bức. Để pha chế, người ta chỉ cần cho nước vào bình pha chế cà phê lạnh (Cold Brew Coffee Pot) vào bột cà phê mang tỷ lệ 1:8 rồi ủ từ 18-24 giờ, thêm đá, đường và sữa. Theo bí quyết pha chế này Cà phê với thể giữ trong tủ lạnh tới 1 tháng.
Cà phê sữa lắc: Cà phê được lắc đều, tạo thành dạng kem mát lạnh. đầu tiên, người ta cho vanilla và sữa dừa vào một mẫu chảo rồi đun sôi, sau ấy cho vào tủ đông. Hạt chia được ngâm trong sữa dừa. Sau đấy, hỗn hợp kem lạnh và hạt chia được cho vào máy xay sinh tố cộng cà phê. sử dụng bình xịt kem Whip it cho lớp kem tươi lên trên ly, nâng cao thêm hương vị món uống người dùng nhé.
Hy vọng chuyên mục Cà phê & Văn hóa cung ứng cho quý khách phổ biến thông tin bổ ích!
Cà phê ủ lạnh: loại cà phê này đa dạng ở khắp nơi, với vị ngọt khi không và bớt tính axit máy hút ẩm công nghiệp
Trả lờiXóaFrappé từ lâu đã trở nên trang bị đồ uống quan trọng trong văn hóa cà phê Hy Lạp Máy cưa gỗ
Trả lờiXóa