Thứ Năm, 28 tháng 7, 2016

Bạn nên biết: Lịch sử tóm tắt về cây cafe

Người ta thông tin rằng tỉnh Kaffa của Ethiopia chính là vùng đất khởi nguyên của cây cà phê. Từ thế kỉ trang bị 9 người ta đã kể đến mẫu cây này ở đây.
Một tấm thiệp in hình cách thức uống cà phê của người Ethiopia

một tấm thiệp in hình cách thức uống cà phê của người Ethiopia

>>> Xem thêm: máy xay cà phê mini 600n

Theo một truyền thuyết đã được ghi lại trên giấy vào năm 1671, một vài người chăn dê ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra một số con dê trong đàn sau khi ăn 1 cành cây có hoa trắng và quả màu đỏ đã chạy nhảy ko mệt mỏi cho tới tận đêm khuya. Họ bèn đem chuyện này nói sở hữu các thầy tu tại một tu viện gần đó.
khi một người chăn dê trong số ấy ăn thử cái quả màu đỏ đấy anh ta đã xác nhận công hiệu của nó. Sau đó những thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra 1 mẫu cây sở hữu lá xanh thẫm và quả giống như quả anh đào. Họ uống nước ép ra từ dòng quả đó và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho tới tận đêm khuya. Như vậy sở hữu thể coi rằng nhờ chính đàn dê này con người đã biết được cây cà phê.

bí quyết thức pha chế cà phê truyền thống của người Ethiopia sở hữu lẽ là cách thức cổ xưa nhất. Hạt cà phê được cho vào 1 chiếc chảo sắt to và rang lên, sau ấy được nghiền vụn ra hoặc cho vào cối giã. Chỗ hạt giã vụn ấy được trộn mang đường trong 1 dòng bình gọi là jebena (một chiếc bình cổ thon sở hữu quai), nấu lên và đổ ra bát.
>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe mini giá rẻ
Từ đấy, cà phê đã lan ra Ai Cập và Yemen, và đến thế kỉ thiết bị 15 thì tới Armenia, Persia, Thổ Nhĩ Kỳ và phía bắc châu Phi. Từ thế giới Hồi giáo, cà phê đến Italia, sau đó là phần còn lại của châu Âu, Indonesia và Mỹ.

2 nhận xét:

  1. Sau đó những thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra 1 mẫu cây sở hữu lá xanh thẫm máy cưa xích chạy điện

    Trả lờiXóa
  2. Họ uống nước ép ra từ dòng quả đó và tỉnh táo máy in date

    Trả lờiXóa