Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

Tìm hiểu: Văn hóa cafe về Ethiopia

Trong văn hóa Ethiopia, cà phê ko chỉ là đồ uống mà còn biểu tượng của tình quý khách, là văn hóa rất đặc trưng đã tạo nên 1 phong cách thưởng thức cà phê vô cùng đặc trưng.
Đối với người dân Ethiopia, châu Phi, thưởng thức cà phê chẳng phải là một hoạt động thường ngày mà được trân trọng như một nghi lễ truyền thống, vươn lên là một phần của nền văn hóa, được truyền từ đời này sang đời khác.
>>> Xem thêm: may xay ca phe hat
rất nhiều người cho rằng phương pháp sử dụng hạt cà phê thứ nhất được phát hiện tại Ethiopia, từ năm 800 trước công nguyên. ngày nay, có đến 12 triệu người Ethiopia trồng cà phê trên khắp cẩ nước, biến nơi đây trở thành cường quốc cà phê trên thế giới.
Theo truyền thống từ cả nghìn năm trước, người Ethiopia coi một số nghi lễ cà phê là một bí quyết thắt chặt tình quý khách và thể hiện sự tôn trọng. lúc sở hữu khách đến nhà, họ mang thể tổ chức một vài tiệc cà phê kéo dài tới một số giờ, vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
>>> sở hữu thể bạn quan tâm: máy xay cà phê mini
Khách được mời đến dự tiệc cà phê, để thể hiện sự biết ơn đối sở hữu tấm lòng hiếu khách của chủ nhà nên với theo 1 món quà đơn giản, một thẻ hương trầm là ví dụ điển hình.
Mặc dù là nghi lễ quan trọng nhưng thông thường người "cầm trịch" lại là một phụ nữ trẻ. Cô gái Ethiopia mặc chiếc váy truyền thống, màu trắng, đính hạt, dài tới gót chân, điểm xuyết vài sợi chỉ đầy màu sắc.
>>> Chúng tôi cung cấp: may xay ca phe 600n
Cô bắt đầu sở hữu việc rang cà phê, xay xát, lọc và đổ cà phê, uyển chuyển như 1 nghệ thuật. Đôi khi, người Ethiopia mang thể làm đến 3 lễ pha cà phê một ngày để vài đứa trẻ có thể học cách pha cà phê điệu nghệ nhất.
Trong buổi lễ này, các đứa trẻ đang "học việc" sẽ cần cẩn thận với cà phê đến cho từng khách. Người khách có địa vị cao nhất, to tuổi nhất sẽ được nhận cốc cà phê thứ nhất. Đây cũng là lúc người mua cùng ngồi đàm luận, chia sẻ sự kiện, về những vấn đề chính trị, xã hội. Mỗi tiệc trà như vậy sẽ kéo dài từ nửa giờ tới một số giờ.
>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe cầm tay
Cà phê thường là cà phê đen đặc, nhưng khách cũng có thể cho thêm một số thìa đường trước lúc uống. trường hợp tiệc cà phê được tổ chức tại những vùng thôn quê, chủ nhà sẽ mời khách muối thay lý do là cà phê.
các vị khách được mời đến uống cà phê ko được phép từ chối uống bởi hành động này được coi là thiếu tôn trọng. Khách sẽ được phục vụ ít nhất ba tuần cà phê, được gọi là abol, tona và baraka, được đặt theo tên của ba con dê đã phát hiện ra hạt cà phê hàng nghìn năm trước. Trong đấy, từ "baraka" với nghĩa là "được ban ơn", được coi như 1 hình thức ban phước lành, cầu mong may mắn cho khách.
>>> với thể khách hàng quan tâm: ca danh sua
Trong giai đoạn thưởng thức cà phê, chủ nhà thường đốt một cái hương trầm để xua đi ma quỷ và một số linh hồn xấu. Khách cũng được chủ nhà mời một số món ăn vặt truyền thống, như bỏng ngô, hạt dẻ, ngũ cốc…
Hạt cà phê được xay xát thủ công bằng phương pháp tiêu dùng 1 cái bát gọi là mukecha và một chiếc que gọi là zenezena. Cà phê xay được chuyển sang jebena, một cái ấm bằng đất nung, đặt lên bếp để đun.
Người chủ thường rót cà phê đầy, bắn cả ra không tính, đây cũng là một phần của nghi lễ. một số loại cốc được xếp trên 1 mẫu khay, trên một thảm trải đầy cỏ thơm, đại diện cho sự no đủ, tình cảm nồng ấm.
>>> Xem thêm: binh lac

2 nhận xét:

  1. Mặc dù là nghi lễ quan trọng nhưng thông thường người "cầm trịch" lại là một phụ nữ trẻ máy chấm công kiểm soát cửa tại Hà Nội

    Trả lờiXóa
  2. người Ethiopia coi một số nghi lễ cà phê là một bí quyết thắt chặt tình quý khách và thể hiện sự tôn trọng may in date

    Trả lờiXóa