Thứ Tư, 17 tháng 8, 2016

Tìm hiểu thêm phương pháp pha cà phê Espresso chuẩn Châu Âu

Mô tả về espresso thì ngắn gọn thôi : mẹo pha cà phê nhiều nhất bây giờ ! Nguyên lý hoạt động của máy pha cà phê espresso là dùng khá nước nén tới một áp suất cố định và phun vào cafe, từ ấy ép ra hết những chất của cafe. Tôi không nghĩ rằng nó là 1 bí mật gì huyền ảo ghê gớm lắm bởi vì bản thân chúng ta với thể sử dụng lý tưởng để suy luận ra phương pháp hoạt động của gần như trang bị – vì cơ bản cũng là bởi vì con người làm ra, xa hơn là người mua tự sáng chế ra mẹo pha cafe của riêng mình, dòng máy cafe với tên của mình. Giống như Aeropress vậy, tôi thấy nó giống một mẫu ống tiêm ở hiệu thuốc, nhưng quả thật bí quyết pha cafe đó vô cùng thú vị.

Tiếp tục về espresso – nói vậy thôi chứ anh chàng này vô cùng khó tính. ví như các bạn đến tiệm cafe lớn như Starbucks hay Coffee Bean & Tea Leaf và mua một tách espresso, nó sẽ khác hoàn toàn tách espresso khách hàng tự pha ở nhà bằng chiếc máy espresso dành cho gia đình mà khách hàng sắm trên mạng. Dễ hiểu hơn thì có thể so sánh như một đứa trẻ tập vẽ và 1 sinh viên trường mỹ thuật. Nhưng cũng đừng quên là chúng ta đang buôn bán, người dùng không thiết yếu yêu cầu vươn lên là 1 barista đẳng cấp; nhưng cũng ko tệ lúc người mua đã là 1 barista nhiều năm kinh nghiệm và người mua biết thêm về marketing. Vậy ở phần này, tôi sẽ giúp tất cả mọi người hiểu về các chi tiết ảnh hưởng tới tách espresso và phương pháp pha. Nguyên tắc cũ : ngắn gọn thôi. ví như tất cả mọi người ko có ý định marketing cafe espresso thì bạn cứ để những kiến thức này ở đây, khi nào buộc phải thì bạn lấy ra dùng. Còn giả dụ khách hàng định buôn bán nó, thì lúc tất cả mọi người mua máy hoặc đến show room bán máy cafe thì hãy phải họ biểu diễn cho các bạn xem, nó hoàn toàn miễn phí. Và bạn đừng nghĩ nó khó khăn nhé, có cả trăm triệu người trên thế giới này biết pha espresso, và cả triệu nhân viên của một số hãng cafe to trên thế giới pha espresso mỗi ngày. kiên cố nó là điều mà khách hàng cũng có thể làm được.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 1

>>> Xem thêm: bình lắc

Bạn đã hiểu phương pháp pha cà phê bằng tương đối nước của bình Moka, người mua thấy tuyệt vời chứ. Và người ta đã tiến thêm một bước nữa để làm cà phê ngon hơn, đấy là nén khá nước lại sau đó phun mạnh mẽ vào cà phê. Việc nén tương đối nước cũng đơn giản, chỉ bắt buộc người dùng chứa tương đối nước trong 1 thể tích sở hữu nhiệt độ cao khiến tương đối nước ko thể ngưng tụ, và bạn đun nước sôi để nước bốc khá liên tục khiến cho áp suất trong bình chứa khá nước ngày càng tăng do lượng tương đối nước phổ biến. đến lúc đạt áp suất quý khách mong muốn thì xả lượng hơi nước ấy vào cà phê, cũng giống như bình Moka vậy. vì vậy ở mỗi máy pha cà phê chuyên dụng đều sở hữu đồng hồ đo áp suất, việc lựa tìm áp suất nào để cho ra tách espresso ngon thì dựa vào kinh nghiệm của 'họa sĩ' barista lý do là có mỗi loại cà phê khác nhau thì phải mang cách pha khác nhau, và áp suất tương đối nước cũng ảnh hưởng tới việc đánh sữa nữa. Chúng ta đang marketing cafe, người dùng chỉ cần hiểu là được, ví như sở hữu buộc phải chỉnh áp suất thì quý khách chỉ bắt buộc thiết kế việc ấy khi đầu rồi cố định mãi mãi trong địa chỉ của khách hàng. cao cấp nhất khách hàng bắt buộc nhờ nơi bán máy chỉnh mọi thiết bị giúp người mua và bắt buộc họ hướng dẫn thật kỹ để hạn chế gặp rắc rối về sau.

Máy espresso chỉ có một chỗ gắn Portafilter gọi là máy một group, máy với hai chỗ gắn gọi là 2 group và nó mang thể pha hai ly cộng lúc… Cơ bản là chúng ta sẽ lấy Portafilter ra khỏi máy, nhấn nút để nước nóng xây dựng sạch đầu pha, sau ấy đổ cà phê vào rồi dùng Tamper nén lại. Sau đó đặt Portafilter trở lại máy và nhấn nút pha.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 3

>>> Có thể bạn thích: bình xịt kem tươi giá rẻ

Step một – Lấy Portafilter ra khỏi máy

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 4

Step 2 – Nhấn nút xả nước để nước nóng xây dựng sạch hệ thống (đây cũng là nút quý khách nhấn để pha cà phê)

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 5

Step 3 – Cho cà phê vào bộ lọc: sở hữu 1 shot bắt buộc 7-8g cà phê, với 2 shot nên 15-16g cà phê, cà phê nên được xay mịn

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 6

Step 4 – sử dụng ngón tay trỏ san phẳng bề mặt

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 7

>>> Chúng tôi cung cấp: muong muc kem inox

Step 5 – Đặt bộ lọc lên một mặt phẳng sạch sẽ và ở tư thế kiên cố, bề mặt cafe đề nghị song song với mặt bàn, sau đấy tiêu dùng tamper đặt vuông góc với bề mặt cà phê. Hãy cầm tamper như trong hình và nén cà phê xuống. người dùng không yêu cầu nén quá chặt.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 8

Step 6 – Xoay tròn và nhấc tamper ra ngoại trừ, cafe được nén lại giúp ta mang 1 tách espresso đậm đà hơn

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 9

Step 7 – Đặt bộ lọc trở lại máy và nhấn nút bắt đầu pha cafe – đừng quên đặt một chiếc tách nhỏ ở phía dưới

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 10

Step 8 – Cà phê espresso sẽ chảy ra, ban đầu là màu đen, về sau sẽ mang màu nâu. khi quan sát thấy cafe chuyển từ nâu đậm sang nâu nhạt thì tất cả mọi người hãy bấm giới hạn để cà phê ko chảy tiếp. Tôi sẽ kể đến cách pha đúng chuẩn sau.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 11

Cà phê espresso nên sở hữu lớp bọt màu nâu ở phía trên (gọi là crema) thì mới tạm đúng.

Chúc quý khách thành công !

>>> Sản phẩm được tin dùng: dụng cụ pha chế cà phê

2 nhận xét:

  1. Bạn đã hiểu phương pháp pha cà phê bằng tương đối nước của bình Moka, người mua thấy tuyệt vời chứ Giá máy trộn bê tông

    Trả lờiXóa
  2. Còn giả dụ khách hàng định buôn bán nó, thì lúc tất cả mọi người mua máy hoặc đến show room bán máy cafe máy chấm công kiểm soát cửa tại Hà Nội

    Trả lờiXóa