Thứ Hai, 15 tháng 8, 2016

Có thể bạn quan tâm thủ thu���t rang cafe tại nhà

có vài người mê cà phê đến độ sành điệu thì vài mẻ cà phê rang hàng loạt ko thể thỏa mãn thú thưởng thức cà phê của họ. khi đó, rang cà phê tại nhà là một giải pháp cho những ẩm khách khó tính này.

Khoảng 1 tuần sau khi rang, cà phê bắt đầu mất dần hương thơm. do vậy cách tốt nhất là rang và dùng ngay để bảo đảm có được li cà phê tuyệt hảo. với dân sành điệu, tự rang tại nhà còn mang thêm ưu điểm khác là được pha chế hương thơm cà phê theo ý mình hoặc gia giảm nhiệt độ cũng như thời gian rang để cho ra 1 li cà phê yêu thích nhất theo khẩu vị riêng.

ku-medium

>>> với thể các bạn quan tâm: may xay cafe bang tay

Nguyên tắc cơ bản

Trước khi rang, các bạn đề nghị biết những quy tắc cơ bản như sau:

- Hạt cà phê cần được rang nóng trong nhiệt độ từ 190 tới 280 độ C.

- nên đảo tay liên tục để các hạt cà phê được tiếp xúc độ nóng đều đặn, giảm thiểu bị tình trạng hạt còn sống, hạt đã chín khét.

- lúc cà phê đã được rang đến độ cần thiết, cần xây dựng nguội cà phê ngay để tránh tương đối nóng còn lại trong chính hạt cà phê thiết kế cà phê bị rang quá đà.

- khi rang cà phê sẽ với đa dạng khói các bạn đề nghị tìm nơi thông thoáng hay với hệ thống máy hút khói cao cấp. ví như ko thì khách hàng mở cửa sổ hay dùng quạt máy để sắp bên.

- Cà phê khi rang sẽ bị bong lớp vỏ lụa bên bên cạnh hạt. khi rang xong, nên ra không tính gió hoặc đứng trước quạt và sàng nhẹ rổ cà phê cho bay bớt vỏ lụa. Tuy nhiên, thật ra lớp vỏ lụa này cũng không có mùi vị gì, ví như vẫn còn dính chung cà phê sau khi rang và xay, hương vị li cà phê cũng không bị ảnh hưởng phổ biến.

lúc rang chín, cà phê sẽ chuyển từ mùi vị cỏ ẩm sang mùi thơm đặc biệt của cà phê. Cà phê sẽ cho ra mùi thơm nhất trong khoảng thời gian 24 tiếng sau khi rang và để nguội. bởi thế, lúc mới rang xong, bạn ko nên xay và dùng ngay mà nên để cà phê "nghỉ ngơi" tới ngày hôm sau.

>>> Chúng tôi cung cấp: ca đánh sữa

Mặc dù rang cà phê khá đơn thuần nhưng mọi người vẫn yêu cầu thực tập vài lần để rút ra kinh nghiệm cho riêng mình, làm sao có được mẻ rang hoàn chỉnh nhất theo khẩu vị riêng, bởi vì người mua sẽ sở hữu đa dạng kinh nghiệm hơn trong việc nhận biết màu sắc và mùi hương cà phê thế nào sẽ là vừa vặn nhất.

mang vài bí quyết dùng dụng cụ đơn giản, thấp tiền nhưng sẽ tốn rộng rãi công sức và thời gian thị giám liên tục, còn một số cách khác tiêu dùng máy rang tân tiến sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Rang cà phê trực tiếp trên bếp than hay gas

Đây là bí quyết có từ lâu đời nhất bởi vì ngày xưa người ta chỉ dùng chảo gang hay sắt để rang cà phê trực tiếp trên lửa. đề nghị dùng một mẫu chảo không bị nhiễm vài mùi khác như cà ri, cá, bò… để tránh ảnh hưởng đến mùi vị của cà phê lúc rang xong. bí quyết rang này tương đối lâu và hương vị cà phê cũng bị bay đi ít phổ biến nhưng đơn thuần và phải chăng tiền. khách hàng đề nghị có thêm một dòng nhiệt kế để có thể đo được nhiệt độ khi rang.

rang cà phê trên chảo

>>> Mời tất cả mọi người xem thêm: binh lac pha che

trường hợp người mua dùng bếp than hay củi, người mua đề nghị chờ trùng hợp còn ngọn lửa bùng to mà chỉ còn bếp than nóng sực để sở hữu thể với được nhiệt độ đều hơn và cà phê được rang chín chứ ko bị khét bên ko kể mà còn sống bên trong. hiện nay nhiều gia đình sử dụng lò điện hay gas, phải chỉnh lửa để sở hữu độ nóng yêu thích. người mua cũng sở hữu thể dùng 1 nồi kín (loại sử dụng để rang bắp rang là cao cấp nhất vì tay cầm bên bên cạnh và bộ phận xoay tròn bên trong nồi sẽ giúp cho việc rang cà phê dễ dàng và đều tay hơn).

Bắt đầu thiết kế nóng chảo trên lò ở nhiệt độ nóng trên trung bình và đến khi bắt đầu 240 độ C thì cho cà phê vào và bắt đầu đảo liên tục, hay ít ra cũng đảo mỗi 30 giây. Sau 4-7 phút, tất cả mọi người sẽ nghe tiếng nổ nhỏ, cà phê bắt đầu bốc khói nhẹ, người dùng phải mở máy hút khói hoặc mở cửa sổ cho thoáng. Sau ấy, khách hàng buộc phải đảo tay thường xuyên hơn cho đến khi cà phê ngả sang màu như ý khách hàng thì nhanh chóng lấy ra và đổ vào dòng rổ sắt, sàng sẩy những vỏ lụa cho rơi ra hết, đồng thời xóc, rảo, tạo nhiều không khí cho hạt cà phê mau nguội.

>>> Xem thêm: bình làm kem tươi

Rang bằng lò nướng

mẹo rang này đơn thuần, ít tốn công nhất, nhiệt độ lại cố định, không phổ biến khói bay mùi trong nhà như rang lò, nhưng hạt cà phê sẽ không được rang đều nguyên do là ta không đảo hạt phải ko khí nóng ko được chuyển tới từng hạt được.

bạn đề nghị chuẩn bị thêm một loại mâm phẳng với một vài lỗ nhỏ khoảng 0,5cm (lỗ to quá thì một vài hạt cà phê sẽ rơi ra) và bí quyết nhau khoảng 1.5cm để thông khí. Vặn lò nóng lên đến nhiệt độ 260 hay 280 độ C, rải hạt cà phê tươi vào mâm (tránh hạt này nằm chồng lên hạt khác để cà phê được chín đều) rồi dùng giấy nhôm bạc đậy lại và cho vào lò nướng. Sau 10 phút bắt đầu kiểm tra màu hạt cà phê, lắng nghe tiếng hạt nổ… tới 5-7 phút sau thì với thể lấy ra (tùy theo khách hàng muốn rang theo kiểu thường hay double roast sở hữu vị đắng). các bạn nên ghi nhận lại hương vị, màu sắc.. của từng mẻ cà phê để biết thế nào là ưng ý nhất cho mình bởi thời gian rang bao lâu tùy thuộc vào từng lò nướng của mỗi gia đình. lúc hạt cà phê rang xong, cần sở hữu ra và xây dựng nguội ngay.

bí quyết rang cà phê sử dụng máy thổi không khí nóng

phương pháp này được quan tâm tại những nước vững mạnh. Tại Việt Nam, trường hợp tự sắm máy rang cà phê tại nhà thì tương đối đắt, tuy nhiên siêu lợi ích và sạch sẽ. Tại đa dạng nơi bán cà phê cao cấp sẽ mang máy rang công nghiệp cho khách hàng dùng. Máy sẽ thổi 1 luồng khí nóng mạnh vào những hạt cà phê giống như máy rang bỏng ngô, hạt cà phê sẽ chín nhanh, đều và cho ra mùi thơm lý tưởng. Máy này giá khoảng từ 100 đô la Mĩ trở lên tùy kích thước và nhãn hàng.

máy thổi khí nóng

>>> Chúng tôi cung cấp: muỗng múc kem

bạn phải thử rang từ mẻ cà phê nhỏ trước để thực tập để biết được nhiệt độ, thời gian, màu sắc… của dòng cà phê quý khách thích trước khi bắt đầu rang phổ biến.

2 nhận xét:

  1. Hạt cà phê cần được rang nóng trong nhiệt độ từ 190 tới 280 độ C máy trộn bê tông tự hành

    Trả lờiXóa
  2. lúc cà phê đã được rang đến độ cần thiết, cần xây dựng nguội cà phê ngay để tránh tương đối nóng còn lại may cham cong tai Ha Noi

    Trả lờiXóa