Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2016

Có thể bạn quan tâm: coffee espresso của người Ý

Tại Ý, khoảng một số năm 1605, Giáo hoàng Clement VII sau lúc nếm thử "thứ nước ma quái" - cà phê - đã nhận xét: "Thức uống ngon thế này mà chỉ dành riêng cho dân Hồi giáo thì sẽ là chiếc tội. Chúng ta sẽ khuất phục được quỷ Satan và ban phép lành để cà phê vươn lên là thức uống của người Thiên Chúa giáo."

Cà phê espresso của người Ý

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe hạt

Cà phê espresso của người Ý

Tuy nhiên sử dụng cà phê tại Ý thực sự gia tăng từ sau năm 1615 lúc nhà thám hiểm - nhà ngôn ngữ học Pietro Della Valle viết ra các lời khen tặng cực kỳ đẹp dành cho cà phê: "từ Constantinope trở về quê nhà, tôi sẽ có theo cà phê để Tìm hiểu cho bạn một mẫu thức uống kỳ diệu mà có lẽ chưa phổ biến". đa dạng thập niên sau đó, hạt cà phê đã xuất hiện trong một số shop dược phẩm để chuyên dụng cho cho một vài khách hàng với nhu cầu tiêu dùng chất kích thích tại Rome.

Theo những tài liệu, sự xuất hiện của các liên hệ bán cà phê như một chiếc hàng hóa (chứ ko phải dược phẩm) tại Ý lần thứ 1 là vào năm 1683 tại thành phố Piazza San Marco. Thành công của chúng đến nhanh và chúng trở nên các quán café nhỏ trên khắp thành phố. tới năm 1750 tại Venice đã tràn ngập vài quán café, đến nỗi nhà soạn kịch Carlo Goldoni đã được truyền cảm hứng từ các quán này và sáng tác ra kịch bản La Bottega del Café, trong đấy trình bày về hành trình của 1 chủ quán, người phục vụ và những quý khách uống cà phê.

ngoại trừ các quán cà phê thông thường, Venice còn là nơi xuất hiện những dòng hình giải trí thanh nhã khác cũng liên quan tới quán cà phê nhưng dành cho giới thượng lưu Ý: ấy là vài lâu đài cà phê (coffee palace), trong đấy sở hữu đa dạng gian phòng nhỏ, sang trọng và kín đáo để người dùng với thể dùng làm nơi tỏ tình hoặc tính toán chuyện chính trị.
>>> Xem thêm: may xay cafe mini
Tháng 12/1720 quán Florian (chủ với là Floriano Francesconi, đã ra đời có kiến trúc mái vòm, bên trong là những bàn cà phê nhỏ, trải khăn nhung, trên tường treo một số bức tranh cổ của phương Đông, trang trí quán sở hữu một số tấm gương nhỏ đã vươn lên là một trong một vài quán cà phê đẹp nhất thế giới. ngoại trừ hành lang mang 1 dàn nhạc giao hưởng. Quán này còn là một trong một số quán cà phê trước tiên cho phép đón kháchhàng là phụ nữ. Florian đã khơi mào cho hàng loạt quán café tương tự khác tại Italy đi theo thời trang này: Quadri tại Venice chẳng hạn.

Quadri là quán café của Giorgio Quadri, ông chủ quán này học được phương pháp pha chế cà phê Thổ Nhĩ Kỳ. Tiếp theo là quán Greco tại Rome khai trương năm 1760 và nơi này tập trung được phổ biến văn nghệ sĩ. Quán Pedrochi tại Padua khai trương khoảng năm 1815 trình bày đa dạng bắt mắt kiến trúc sở hữu đá vài chiếc, bao gồm cả cẩm thạch. Thành phố Trieste mang 2 quán nổi danh: Tommaseo và San Marco, còn Turin với quán San Carlo và Torino, trong khi Naples với Gambrinus…. số đông những quán café kể trên vẫn còn tồn tại đến hiện tại.


Mặc dù không phải số đông các quán café tại Ý đều trang trí thanh lịch và chuyên dụng cho vài loại cà phê tinh túy, nhưng đại đầy đủ vài quán này đều là nơi gặp mặt của văn nghệ sĩ và các chính trị gia. Lombardy với thể được coi là quán cà phê trung tâm, nơi đây giới trí thức Ý gặp nhau và xuất bản một tạp chí tên là Il Caffe (năm 1764, có chủ biên là Pietro Verri). Cứ 10 ngày thì tạp chí này lại ra các, trong ấy những chủ đề nổi bật là: kinh tế, luật pháp, khoa học, chính trị, và văn chương. Verri cùng với những người mọi người của ông cũng sáng lập một câu lạc bộ mang tên Societa del Caffe (tạm dịch: Hội đoàn Cà phê) để thảo luận xoay quanh vài chủ đề nói trên, theo tinh thần Khai sáng. Tiếp sau đó, sang thế kỷ 19, một vài quán café Ý là nơi chốn để người ta truyền bá một số tư tưởng Tự bởi vì. rộng rãi nhà bình luận cho rằng nước Ý ko thể mang sự thống nhất trường hợp thiếu vắng các quán café như thế này. Quán Florian được coi là nơi đóng vai trò then chốt trong công đoạn thống nhất kể trên.

>>> có thể tất cả mọi người quan tâm: máy xay cafe 600n

Chỉ đến lúc xuất hiện những quán café thì người dân Ý mới bắt đầu tập trung và ưa chuộng nghiêm túc tới chất lượng của thức uống này. Espresso là hòn ngọc quý giá nhất trên dòng vương miện cà phê Ý: từ giữa thế kỷ 19 nước Ý đã với nhiều người phấn đấu cải thiện đảm bảo espresso. Nhằm tạo bắt buộc một thức uống tươi, nóng và pha chế nhanh, họ liên tục phát minh ra rộng rãi loại máy espresso tiêu dùng hơi nước nóng và lan tỏa khắp châu Âu. Tuy nhiên áp lực tương đối nước vẫn chưa mạnh và nước tiêu dùng còn quá nóng, do đó chất lượng vẫn chưa hoàn hảo. bước ngoặt chỉ bắt đầu từ năm 1948 mang loại máy của Achille Gaggia.

trước tiên ông đã phát minh ra bí quyết để điều chỉnh được nhiệt độ nước và sau đấy là kiểm soát được áp lực nước. với cơ chế dùng piston, máy pha cà phê của Gaggia mang thể vận hành có áp suất cao hơn hẳn vài trang thiết bị cộng thời đấy, kết quả là 1 sản phẩm máy mà người Ý với thể tự hào: sản phẩm espresso được tạo ra với hương vị tuyệt vời, tinh tế. cách cao cấp nhất để cảm nhận sản phẩm này là ghé vào quán cà phê của người Ý, hoặc hay hơn là đến bar cà phê và ngồi bên quầy để thưởng thức.

Từ bắc chí nam, trên khắp lãnh thổ nước Ý đều mang cà phê espresso ngon tuyệt. vài người uống cà phê sành điệu đều sự kiện rằng mỗi barista pha chế espresso của nước Ý đều sở hữu bí quyết riêng. Tuy nhiên đầy đủ barista đều dành rộng rãi thời gian để bảo trì và xây dựng vệ sinh máy móc hàng ngày, hơn nữa họ cẩn thận khi tìm lựa hạt cà phê, phân cái và xay hạt.

Tại nước Ý, hiếm lúc bạn chỉ đơn giản là bắt buộc "cho tôi cà phê", mà người ta sẽ nhắc cụ thể "ristretto" hoặc "espresso" hay "lungo". Mỗi loại cà phê pha máy đề cập trên thường đều tiêu dùng khoảng 7gr cà phê bột cho một lần tiêu dùng. một vài người yêu espresso sẽ bắt buộc 14 gam – tức là double–hot, gấp đôi số lượng bình thường – trong khi lượng nước ko thay đổi. một số barista không chỉ là một số chuyên gia espresso, mà còn am hiểu việc đánh bọt sữa cho cappuccino: cổ tay họ mềm dẻo khéo léo lúc tạo lớp bọt sữa trên bề mặt thức uống này.

>>> Xem thêm: máy xay cafe bằng tay
nên giải thích thêm rằng mẫu tên cappuccino phát xuất từ màu của thức uống - màu pha trộn giữa nâu và trắng - giống màu áo (trùm đầu) của vài thầy tu dòng Capuchin. Mạnh hơn cà phê cappuccino một chút là dòng sản phẩm macchiato: tức là espresso chỉ thêm có 2 chấm sữa nhỏ. Trong khi ấy nhẹ nhàng hơn cappuccino là latte macchiato: sữa đa số và cà phê ít hơn hẳn. giả dụ macchiato được rắc thêm một ít hạt coca trên bề mặt thì nó được gọi là marocchino.

Người Ý còn thưởng lãm cà phê latte (tiếng Pháp là café au lait): đầy đủ sữa nhưng ko đánh bọt. bây giờ, trong cố gắng giảm bớt hàm lượng caffeine từ sau Thế chiến đồ vật II, vài quán cà phê Ý đều nhiều dòng sản phẩm caffe d'orzo: thức uống được ngâm qua lúa mạch rang.

>>> Sản phẩm uy tín: ca đánh sữa

2 nhận xét:

  1. Quadri là quán café của Giorgio Quadri, ông chủ quán này học được phương pháp pha chế cà phê Thổ Nhĩ Kỳ gia may cat be tong

    Trả lờiXóa
  2. đến nỗi nhà soạn kịch Carlo Goldoni đã được truyền cảm hứng từ các quán này và sáng tác ra kịch bản La Bottega del Café Máy chấm công kiểm soát cửa

    Trả lờiXóa