Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2016

Đa phần người Việt ko đư��c sử dụng cà phê sạch

Lần thứ nhất tại Việt Nam, dân nghiện cà phê lên tiếng về phẩm chất chiếc thức uống nay đã được quốc tế hóa thành món giải khát "thời thượng" mỗi ngày.

17

>>> Xem thêm: máy xay café

Cuộc tọa đàm nguyên nhân là báo Tuổi Trẻ tổ chức sở hữu chủ đề "Cà phê giả-cà phê thật."

"Bàn tròn" này quy tụ những nhân vật "có máu mặt" tại Sài Gòn lên tiếng phê phán tình trạng buôn gian bán gian lận, biến dân ghiền cà phê thành vài con mồi của nạn pha chế hóa chất, hương liệu, đậu nành rang… thành cà phê "chính hiệu."

Ba nhân vật chính được trích dẫn phát biểu gồm ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa; bà Nguyễn Minh Hương, đại diện Hội Chống Gian Lận Thương Mại và Hỗ Trợ Người Tiêu Thụ Sài Gòn; ông Lương Lễ Hoàng, Việt kiều Ðức.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, mang ba loại cà phê được đưa ra thị trường gồm mẫu cà phê hữu cơ "100% thiên nhiên," dòng cà phê dùng hương liệu và loại mang pha những loại không hề cà phê như chocolate, cacao, chicory…

Ông Tùng còn nhắc rằng đa số một số cơ sở rang, xay cà phê ở Việt Nam pha thêm bắp và phổ biến cái hạt khác vào cà phê từ trước thập niên 1990 để đối phó với tình trạng giá cả đắt đỏ. Ông Tùng cũng phê phán việc người bán cà phê pha thêm rượu, bơ, hạt cau, cả nước mắm… để tạo nên 1 "gu" cà phê tạp nhạp của phổ biến giới ở Việt Nam.

>>> với thể khách hàng quan tâm: máy xay cà phê mini

Ông Tùng nói: "Chính chiếc gu này đã khuyến khích vài cơ sở phân phối chuyên tâm độn thêm nhiều chất phải chăng tiền để tối đa hóa lợi nhuận. Họ lừa người tiêu thụ bằng mẹo ghi thành phần cà phê nguyên chất hoặc cho đa dạng cái tên 100% cà phê Culi, Arabica, Robusta…" Theo ông, cà phê Việt Nam hiện nay chỉ đạt 10% giá trị thật.

Ông Tùng cũng cho rằng người ta còn pha rộng rãi mẫu hóa chất độc hại, nhưng dân ghiền đã trót ghiền phải đành buộc phải uống.

1 cuộc tọa đàm khác cũng sở hữu chủ đề tương tự: "Cà phê thật" diễn ra chiều ngày 7 tháng 3 do báo mạng VNExpress tổ chức. Ba nhân vật tham dự cuộc tọa đàm này gồm ông Lê Hoàng, đạo diễn; ông Ðỗ Ngọc Chính, phó giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và Tư Vấn tiêu dùng cùng mang ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa.

thử nghiệm phân biệt cà phê thật giả

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê mini 600n

Tại cuộc tọa đàm này, người ta cho rằng sự xuất hiện của Starbucks Coffee, Hoa Kỳ lần thứ 1 tại Sài Gòn đã xây dựng bùng nổ rộng rãi luồng dư luận về phẩm chất cà phê ở Việt Nam. mang người nói rằng dân Việt lâu nay chỉ được sử dụng mẫu nước giải khát được gọi là "cà phê" gồm hóa chất tạo mùi, tạo màu chứ chẳng hề cà phê thật.

Cũng tương tự như cuộc tọa đàm trước ấy, vài ông Lê Hoàng, Nguyễn Thanh Tùng và Ðỗ Ngọc Chính cho rằng vài nhà cung ứng Việt Nam phải nhận thức rằng "không thể lấy đậu nành, bắp rang canh tranh với Starbucks."

Tại Hà Nội sáng ngày 5 tháng 3, theo VNExpress, một loạt hệ thống quán cà phê Tonkin đã đóng cửa, dừng hoạt động. Theo dư luận, hệ thống nhãn hàng cà phê này sập tiệm do nợ nần quá to.

>>> có thể các bạn quan tâm: máy xay ca phe tay

2 nhận xét:

  1. Theo ông, cà phê Việt Nam hiện nay chỉ đạt 10% giá trị thật. May cat be tong

    Trả lờiXóa
  2. Tại cuộc tọa đàm này, người ta cho rằng sự xuất hiện của Starbucks Coffee, Hoa Kỳ lần thứ 1 tại Sài Gòn đã xây dựng bùng nổ rộng rãi luồng dư luận về phẩm Máy cưa xích Makita

    Trả lờiXóa