Chủ Nhật, 7 tháng 8, 2016

Tìm hiểu tại sao pha cà phê lạnh lại ngon hơn pha cà phê nóng

Mượt mà và ngọt ngào so sở hữu thơm và chua. Bất kỳ vị guru về cà phê nào cũng với thể phân biệt được sự khác biệt lớn giữa cà phê pha lạnh (cold brew) và cà phê pha nóng (hot brew). Cả hai thức uống đều được lớn mạnh từ cùng nguyên liêu cà phê – nước nhưng chúng khác biệt khá lớn về khẩu vị.

bình pha cafe lạnh cold brew coffee gater

>>> Xem thêm: bình shaker

Cà phê được rang (sáng màu, medium, sẫm màu…) và xay (mịn, thô…) như thế nào sẽ ảnh hưởng siêu to đối sở hữu hương vị mà quý khách cảm nhận được. Nhưng chính bí quyết pha cafe (brew) mới là khía cạnh quan trọng nhất quyết định đến việc quý khách với thể tạo cần 1 tách cà phê lý tưởng hay ko.

Cold Brew Coffee không phải là cà phê đá (cafe pha bằng nước nóng rồi cho đá vào). Cold Brew Coffee là bí quyết pha cà phê lạnh, sử dụng nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ phòng, "hãm" cà phê trong 1 thời gian khá lâu, khoảng 3 – 12 tiếng đồng hồ.

Tháp Cold Brew Coffee Gater 600ml : Xem khía cạnh tại đây

Nguyên tắc cơ bản…

Cà phê đựng nhiều thành phần dầu tự nhiên khác nhau, một vài hợp chất hóa học và vài axit. những hợp chất này đều là một số hợp chất hòa tan, tạo phải vị ngon của hạt cà phê. Chúng sẽ được chiết xuất ra trong công đoạn pha cà phê.

Cold Brew Coffee là gì - Bình pha cafe lạnh cold brew

>>> có thể quý khách quan tâm: binh xit kem tuoi gia re

các hợp chất hóa học trong cà phê đã rang

mang hai phương pháp pha cà phê cơ bản – cực kỳ khác nhau về nhiệt độ và thời gian pha – điều này khiến cho chúng tạo ra hai mẫu cà phê vô cùng khác biệt.

một. Pha cafe bằng nước nóng – Brew Coffee : Drip coffee, Nel drip coffee…

Đây là bí quyết pha chúng ta thường nghĩ đến khi tưởng tượng cà phê. đông đảo mẹo pha này được thực hiện bằng bí quyết rót nước nóng vào bột cà phê, để bột cà phê được ngập trong nước và đợi dung dịch cà phê chiết xuất, chảy qua một lớp phễu lọc và vào vào tách của bạn. những barista thường thực hiện cách pha này vô cùng nhanh, trong trong các phút, và nó với hương thơm mạnh có vị chua nổi bật ví như tất cả mọi người dùng cafe arabica rang sáng màu hoặc medium.

Cold Brew Coffee là gì - Bình pha cà phê lạnh cold brew

>>> Chúng tôi cung cấp: muỗng múc kem inox

Brew Coffee Method : pour over, drip coffee, nel drip coffee, french press, turkis coffee,…

2. mẹo pha cà phê lạnh – Cold Brew Coffee

những barista pha chế cà phê lạnh bằng cách ngâm bột cà phê xay trong nước nguội ở nhiệt độ phòng hoặc nước lạnh, sau ấy để yên và đợi cà phê "hãm" như pha trà trong vòng một số giờ. Cà phê sẽ được chiết xuất hết từ bã cà phê. Cà phê lạnh cold brew chinh phục cả thế giới sở hữu vị ngon sâu hơn, ít vị chua và hương vị tinh tế hơn. Và nó thậm chí đậm đặc hơn nhờ vào công đoạn chiết xuất chậm so với mẹo pha thông thường.

Lưu ý: có cả hai mẹo người mua phải dùng cà phê xay tươi (chỉ xay trước pha pha) để sở hữu được một vài tách cà phê logic nhất. Click xem cà phê nguyên hạt xây dựng từ 05 mẫu cà phê của chúng tôi.

Cold Brew Coffee la gì binh pha cafe lanh cold brew coffee

Cold Brew Coffee la gì binh pha cafe lanh cold brew coffee

>>> Sản phẩm uy tín: dung cu pha che

Lý giải bằng hoá học

khi quý khách pha bột cà phê xay mang nước, các phản ứng hóa học sẽ diễn ra, lấy những chất hòa tan trong cà phê ra khỏi bã của nó, tạo cho dung dịch được chiết xuất ra thấm đẫm hương và vị tinh túy của cà phê.

một vài chất hòa tan của cà phê hòa tan cao cấp nhất ở nhiệt độ 195 độ F tới 205 độ F (khoảng 90 độ C tới 96 độ C), chính do đó cà phê pha với nước nóng sẽ mang "body" đầy hơn, vị phong phú hơn cà phê pha lạnh. Nước nóng cũng khiến việc kéo một vài chất hòa tan mang trong cà phê ra khỏi bã cà phê nhanh chóng hơn, nhưng đồng thời cũng làm chúng dễ bay khá hơn. Điều này sở hữu nghĩa là nó với thể bốc hơi vào ko khí dễ dàng hơn, thoảng vào mũi bạn và bạn sẽ dễ nhận ra hương của cà phê.

Mặt khác, việc gia tăng khả năng hòa tan của vài chất hóa học trong cà phê bằng nước nóng chẳng phải luôn là điều cao cấp. Nước ở khoảng nhiệt độ sôi sẽ khiến một vài hợp chất trong cà phê bị suy giảm và bị ô-xi hóa – giống như phản ứng sắt bị gỉ sét khi tiếp xúc mang nhiều khí ô-xi, làm cho cà phê bị chua và đắng hơn. nếu mọi người chẳng phải là fan của kiểu thưởng thức chua và đắng thì cà phê lạnh sẽ là "vị cứu tinh" của bạn!

Cold Brew Coffee la gi binh pha ca phe lanh cold brew coffee

Cold Brew Coffee la gi binh pha ca phe lanh cold brew coffee

>>> với thể quý khách quan tâm:

công đoạn ô-xi hóa vẫn diễn ra khi khách hàng pha cà phê bằng mẹo lạnh nhưng nó sẽ diễn ra chậm hơn mọi. đấy chính là Nguyên nhân tại sao cà phê lạnh cold brew ko mang vị chua và vị đắng. Nó cũng "tươi" – fresh – lâu hơn cà phê pha nóng. Thật bất ngờ, nếu khách hàng giữ lạnh một mẻ cà phê pha lạnh trong tủ lạnh, nó vẫn tươi từ 2 tới 4 tuần. Trong khi đấy, cà phê pha nóng thường bị cũ đi chỉ sau một ngày.

Nhưng nguyên do là nhiệt độ để pha cà phê lạnh nằm dưới nhiệt độ tối ưu (90ºC đến 96ºC) phải bí quyết pha cafe cold brew cần thời gian lâu hơn để chiết xuất đa số một số hợp chất hóa học, những chất dầu tự nhiên đầy hương vị và axít hòa tan ra khỏi bã cà phê. tất cả mọi người cũng phải thêm bột cà phê xay vào nhiều hơn so có một số mẹo pha cà phê nóng, điều này giúp nâng cao nồng độ vài chất hòa tan tạo đề nghị hương vị của cà phê trong nước cốt cafe cuối cùng.

Trong lúc cà phê pha lạnh (cold brew) được phù hợp bởi đa số người, nó lại ko với mùi hương nồng như của cà phê pha nóng. bởi vì nhiệt độ lạnh hoặc nhiệt độ phòng (nếu quý khách sử dụng nước nguội để pha) không làm bay hơi các hợp chất mùi hương trong cà phê, điều này tạo cho cà phê pha lạnh mùi hương nhẹ nhàng hơn so sở hữu cà phê pha nóng.

vì cà phê pha lạnh cần rộng rãi cafe, pha trong thời gian lâu hơn, cần nó thường đắt hơn một số cái cà phê pha bằng những bí quyết khác. Nhưng bạn hoàn toàn với thể dễ dàng tự pha cà phê lạnh tại nhà mang bình pha cafe cold brew (click xem tại đây), tiết kiệm cho quý khách khoảng $4 cho một tách cà phê cold brew pha tại quán.

Cách pha Cold Brew Coffee ngon - Bình pha cafe lạnh cold brew
>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cà phê hạt mini

2 nhận xét:

  1. Cà phê đựng nhiều thành phần dầu tự nhiên khác nhau, một vài hợp chất hóa học và vài axit máy tời điện mini

    Trả lờiXóa
  2. mẹo pha cà phê lạnh – Cold Brew Coffee may cham cong

    Trả lờiXóa