Thứ Tư, 17 tháng 8, 2016

Tìm hiểu thêm bí quyết pha c�� phê Espresso chuẩn Châu Âu

Mô tả về espresso thì ngắn gọn thôi : mẹo pha cà phê phổ biến nhất hiện tại ! Nguyên lý hoạt động của máy pha cà phê espresso là tiêu dùng hơi nước nén đến một áp suất cố định và phun vào cafe, từ ấy ép ra hết vài chất của cafe. Tôi ko nghĩ rằng nó là một bí mật gì huyền ảo ghê gớm lắm nguyên nhân là bản thân chúng ta có thể dùng xuất sắc để suy luận ra mẹo hoạt động của đầy đủ trang bị – nguyên nhân là cơ bản cũng là do con người thiết kế ra, xa hơn là quý khách tự sáng chế ra cách pha cafe của riêng mình, dòng máy cafe mang tên của mình. Giống như Aeropress vậy, tôi thấy nó giống một mẫu ống tiêm ở hiệu thuốc, nhưng quả thật bí quyết pha cafe ấy rất thú vị.

Tiếp tục về espresso – kể vậy thôi chứ anh chàng này cực kỳ khó tính. nếu người mua đến tiệm cafe lớn như Starbucks hay Coffee Bean & Tea Leaf và sắm 1 tách espresso, nó sẽ khác hoàn toàn tách espresso người mua tự pha ở nhà bằng dòng máy espresso dành cho gia đình mà quý khách mua trên mạng. Dễ hiểu hơn thì có thể so sánh như 1 đứa trẻ tập vẽ và 1 sinh viên trường mỹ thuật. Nhưng cũng đừng quên là chúng ta đang buôn bán, quý khách không nhu yếu phải vươn lên là một barista đẳng cấp; nhưng cũng không tệ lúc người dùng đã là 1 barista nhiều năm kinh nghiệm và bạn biết thêm về kinh doanh. Vậy ở phần này, tôi sẽ giúp người dùng hiểu về một số yếu tố ảnh hưởng đến tách espresso và phương pháp pha. Nguyên tắc cũ : ngắn gọn thôi. ví như quý khách không mang ý định kinh doanh cafe espresso thì người dùng cứ để những kiến thức này ở đây, khi nào cần thì người mua lấy ra tiêu dùng. Còn giả dụ các bạn định marketing nó, thì khi khách hàng mua máy hoặc tới show room bán máy cafe thì hãy buộc phải họ biểu diễn cho người dùng xem, nó hoàn toàn miễn phí. Và quý khách đừng nghĩ nó cạnh tranh nhé, có cả trăm triệu người trên thế giới này biết pha espresso, và cả triệu nhân viên của vài hãng cafe lớn trên thế giới pha espresso mỗi ngày. chắc chắn nó là điều mà mọi người cũng mang thể xây dựng được.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 1

>>> Xem thêm: bình lắc

Bạn có hiểu bí quyết pha cà phê bằng khá nước của bình Moka, người mua thấy hoàn hảo chứ. Và người ta đã tiến thêm một bước nữa để thiết kế cà phê ngon hơn, đấy là nén tương đối nước lại sau ấy phun mạnh mẽ vào cà phê. Việc nén tương đối nước cũng đơn thuần, chỉ nên các bạn chứa hơi nước trong một khoảng trống mang nhiệt độ cao làm hơi nước không thể ngưng tụ, và bạn đun nước sôi để nước bốc tương đối liên tục khiến áp suất trong bình cất tương đối nước ngày càng tăng do lượng tương đối nước đa dạng. đến lúc đạt áp suất các bạn mong muốn thì xả lượng tương đối nước ấy vào cà phê, cũng giống như bình Moka vậy. do đó ở mỗi máy pha cà phê chuyên dụng đều có đồng hồ đo áp suất, việc lựa tìm áp suất nào để cho ra tách espresso ngon thì dựa vào kinh nghiệm của 'họa sĩ' barista nguyên do là sở hữu mỗi dòng cà phê khác nhau thì bắt buộc mang mẹo pha khác nhau, và áp suất tương đối nước cũng ảnh hưởng tới việc đánh sữa nữa. Chúng ta đang buôn bán cafe, các bạn chỉ cần hiểu là được, ví như sở hữu buộc phải chỉnh áp suất thì mọi người chỉ buộc phải làm việc đó khi đầu rồi cố định mãi mãi trong địa chỉ của các bạn. tốt nhất khách hàng yêu cầu nhờ nơi bán máy chỉnh tất cả đồ vật giúp khách hàng và phải họ hướng dẫn thật kỹ để giảm thiểu gặp rắc rối về sau.

Máy espresso chỉ sở hữu 1 chỗ gắn Portafilter gọi là máy một group, máy sở hữu hai chỗ gắn gọi là 2 group và nó sở hữu thể pha hai ly cộng lúc… Cơ bản là chúng ta sẽ lấy Portafilter ra khỏi máy, nhấn nút để nước nóng làm sạch đầu pha, sau ấy đổ cà phê vào rồi tiêu dùng Tamper nén lại. Sau đó đặt Portafilter trở lại máy và nhấn nút pha.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 3

>>> Có thể bạn thích: bình làm kem

Step 1 – Lấy Portafilter ra khỏi máy

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 4

Step 2 – Nhấn nút xả nước để nước nóng xây dựng sạch hệ thống (đây cũng là nút quý khách nhấn để pha cà phê)

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 5

Step 3 – Cho cà phê vào bộ lọc: mang một shot cần 7-8g cà phê, mang 2 shot phải 15-16g cà phê, cà phê buộc phải được xay mịn

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 6

Step 4 – sử dụng ngón tay trỏ san phẳng bề mặt

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 7

>>> Chúng tôi cung cấp: muỗng múc kem

Step 5 – Đặt bộ lọc lên 1 mặt phẳng sạch sẽ và ở tư thế vững chắc, bề mặt cafe buộc phải song song với mặt bàn, sau ấy tiêu dùng tamper đặt vuông góc có bề mặt cà phê. Hãy cầm tamper như trong hình và nén cà phê xuống. người mua ko yêu cầu nén quá chặt.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 8

Step 6 – Xoay tròn và nhấc tamper ra bên cạnh, cafe được nén lại giúp ta với 1 tách espresso đậm đà hơn

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 9

Step 7 – Đặt bộ lọc trở lại máy và nhấn nút bắt đầu pha cafe – đừng quên đặt 1 cái tách nhỏ ở phía dưới

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 10

Step 8 – Cà phê espresso sẽ chảy ra, ban đầu là màu đen, về sau sẽ với màu nâu. lúc quan sát thấy cafe chuyển từ nâu đậm sang nâu nhạt thì người mua hãy bấm ngừng để cà phê ko chảy tiếp. Tôi sẽ đề cập đến cách pha đúng chuẩn sau.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 11

Cà phê espresso phải có lớp bọt màu nâu ở phía trên (gọi là crema) thì mới tạm đúng.

Chúc quý khách thành công !

>>> Sản phẩm được tin dùng: dụng cụ pha chế bartender

2 nhận xét:

  1. Và người ta đã tiến thêm một bước nữa để thiết kế cà phê ngon hơn, đấy là nén tương đối nước lại sau ấy phun mạnh mẽ vào cà phê báo giá máy đầm cóc honda

    Trả lờiXóa
  2. tôi sẽ giúp người dùng hiểu về một số yếu tố ảnh hưởng đến tách espresso và phương pháp pha Máy chấm công giá rẻ tại Hà Nội

    Trả lờiXóa