Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016

Có thể bạn quan tâm: Quy trình cung cấp cà phê hòa tan

Cà phê nhân sau khi rang được đưa đi xay để làm cà phê bột pha phin hoặc chế biến thành cà phê hoà tan.

Quy trình cung cấp cà phê hoà tan từ bột cà phê rang như sau:

Quy trình sản xuất cà phê hòa tan

>>> với thể mọi người quan tâm: máy xay cafe hạt

TRÍCH LY
giai đoạn trích ly nhằm thu một vài chất hoà tan sở hữu trong bột cà phê rang vào nước. tiêu dùng nước nóng ở 80 – 90 °C để trích ly. không tiêu dùng nước có nhiệt độ cao hơn do sẽ trích ly cả vài chất không tốt cho sản phẩm.

Bột cà phê cung cấp cà phê hoà tan cần có kích thước lớn và tiến hành trích ly nhiều lần để hạn chế lượng bột mịn tan sâu vào trong nước lúc trích ly.

trang bị trích ly gián đoạn là 1 tháp đựng bột cà phê được bảo ôn nhiệt độ. Nước nóng được bơm từ đáy tháp lên, qua cột bột cà phê rang trong tháp. Tại đây xảy ra hiện tượng trích ly vài chất hòa tan. Dung dịch cà phê được thu tại đỉnh tháp.

đề nghị lần lượt thay thế bột cà phê ở một số tháp sao cho dịch trích ly khi đi qua một vài tháp cất bột cà phê sẽ có lượng chất tan nâng cao dần. Để tránh hiện tượng bột cà phê không được thấm ướt, người ta thiết kế ẩm bột cà phê bằng tương đối nước bão hoà trước khi bơm nước vào trích ly. Nồng độ dung dịch cà phê trích ly có thể đạt tới 20 – 22%.

CÔ ĐẶC

Nồng độ dịch cà phê sau trích ly là 20 – 22%, chưa thể sấy khô được. vì vậy phải tiến hành cô đặc dịch trích ly tới nồng độ 30 – 33% mới thuận lợi cho công đoạn sấy.

mẹo cô đặc thường dùng là cách cô đặc chân không:

Dung dịch cà phê được bơm vào thiết bị gia nhiệt. Tại đây nước nhận nhiệt và bay tương đối. Độ chân ko được tạo ra nhờ baromet sẽ hút khá nước và ngưng tụ tại bình ngưng. giai đoạn diễn ra cho đến khi nồng độ dung dịch đạt bắt buộc thì giới hạn.

>>> Chúng tôi cung cấp: ban may xay cafe mini

SẤY KHÔ
Sấy khô nhằm đưa dịch trích ly cà phê cô đặc thành dạng bột khô để tiện dụng cho giai đoạn bảo quản và sử dụng.
mẹo sấy khô được dùng là phương pháp sấy phun:

Dịch cà phê cô đặc được bơm vào đỉnh cyclo. Tại đây mang 1 đĩa đục đa dạng lỗ nhỏ, sở hữu tốc độ quay vô cùng to, làm cho dịch cà phê vào cyclo ở dạng sương mù. không khí nóng khô được thổi vào cyclo sấy khô cà phê dạng sương mù thành dạng bột. Cà phê bột hoà tan được thu ở đáy cyclo.
Sau sấy khô ta thu được bột cà phê hoà tan mang độ ẩm 1 – 2%, có màu nâu đen đậm.

kỹ thuật HỒI HƯƠNG

trường hợp để nguyên cà phê bột đem đi chế biến thì chất thơm của cà phê sẽ bị tổn thất phần lớn, nhất là trong giai đoạn sấy phun. vì vậy, người ta thu hồi chất thơm của cà phê bột trước khi trích ly rồi bổ sung trở lại cho bột cà phê hoà tan.

- Khử hấp phụ:

giai đoạn khử hấp phụ được tiến hành trong tháp đứng và tác nhân hấp phụ là khí trơ (N2). Cà phê bột được làm nóng trong tháp sẽ toát ra các chất thơm. Sau đó bơm mẫu khí trơ đã được đốt nóng đến nhiệt độ nhất định (95°C) vào từ đáy tháp.

Trên đỉnh tháp với quạt hút mang tác dụng hút hỗn hợp khí ra khỏi tháp, đồng thời tạo áp suất rẻ để quá trình hấp phụ xảy ra dễ dàng. Ta thu đơợc hỗn hợp gồm khí N2 và một vài chất thơm.

-Hấp phụ:

Bột cà phê hoà tan sau khi sấy mang độ ẩm một – 2% và siêu xốp nên vô cùng dễ hấp phụ. giai đoạn hấp phụ cũng được tiến hành tại tháp đứng. Hỗn hợp khí vào phải được xây dựng lạnh (nhiệt độ thường là 8 – 9°C), lúc đi qua bột cà phê hoà tan sẽ hấp phụ vài chất thơm mang trong hỗn hợp khí, ta thu được bột cà phê hòa tan thành phẩm.

>>> Sản phẩm uy tín; may xay cafe bang tay

2 nhận xét:

  1. Dung dịch cà phê được bơm vào thiết bị gia nhiệt. Tại đây nước nhận nhiệt và bay tương đối máy đầm bàn

    Trả lờiXóa
  2. Nồng độ dịch cà phê sau trích ly là 20 – 22% giá bán máy đầm cóc mikasa

    Trả lờiXóa