Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016

Tìm hiểu Tại sao đa phần người Việt không được uống cà phê nguyên chất

Người Việt ko được uống cà phê nguyên chất nguyên do là sao?

Cuộc tọa đàm nguyên do là báo Tuổi Trẻ tổ chức có chủ đề "Cà phê giả-cà phê thật."

"Bàn tròn" này quy tụ một số nhân vật "có máu mặt" tại Sài Gòn lên tiếng phê phán tình trạng buôn gian bán gian lận, biến dân ghiền cà phê thành một vài con mồi của nạn pha chế hóa chất, hương liệu, đậu nành rang… thành cà phê "chính hiệu."

Ba nhân vật chính được trích dẫn phát biểu gồm ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa; bà Nguyễn Minh Hương, đại diện Hội Chống Gian Lận Thương Mại và Hỗ Trợ Người Tiêu Thụ Sài Gòn; ông Lương Lễ Hoàng, Việt kiều Ðức.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, mang ba loại cà phê được đưa ra thị trường gồm dòng cà phê hữu cơ "100% thiên nhiên," dòng cà phê sử dụng hương liệu và dòng có pha vài dòng chẳng hề cà phê như chocolate, cacao, chicory…

Ông Tùng còn nhắc rằng rất nhiều một vài cơ sở rang, xay cà phê ở Việt Nam pha thêm bắp và đa dạng dòng hạt khác vào cà phê từ trước thập niên 1990 để đối phó có tình trạng giá cả đắt đỏ. Ông Tùng cũng phê phán việc người bán cà phê pha thêm rượu, bơ, hạt cau, cả nước mắm… để tạo buộc phải một "gu" cà phê tạp nhạp của nhiều giới ở Việt Nam.

Ông Tùng nói: "Chính chiếc gu này đã khuyến khích những cơ sở sản xuất chuyên tâm độn thêm đa dạng chất rẻ tiền để tối đa hóa lợi nhuận. Họ lừa người tiêu thụ bằng phương pháp ghi thành phần cà phê nguyên chất hoặc cho nhiều mẫu tên 100% cà phê Culi, Arabica, Robusta…" Theo ông, cà phê Việt Nam hiện nay chỉ đạt 10% giá trị thật.

>>> Xem thêm: ca đánh sữa

Ông Tùng cũng cho rằng người ta còn pha phổ biến mẫu hóa chất độc hại, nhưng dân ghiền đã trót ghiền nên đành phải uống.

một cuộc tọa đàm khác cũng sở hữu chủ đề tương tự: "Cà phê thật" diễn ra chiều ngày 7 tháng 3 nguyên do là báo mạng VNExpress tổ chức. Ba nhân vật tham dự cuộc tọa đàm này gồm ông Lê Hoàng, đạo diễn; ông Ðỗ Ngọc Chính, phó giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và Tư Vấn sử dụng cùng mang ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa.

thử nghiệm phân biệt cà phê thật giả

>>> mang thể người mua quan tâm: binh lac shaker

Tại cuộc tọa đàm này, người ta cho rằng sự xuất hiện của Starbucks Coffee, Hoa Kỳ lần thứ 1 tại Sài Gòn đã xây dựng bùng nổ rộng rãi luồng dư luận về phẩm chất cà phê ở Việt Nam. sở hữu người nhắc rằng dân Việt lâu nay chỉ được sử dụng cái nước giải khát được gọi là "cà phê" gồm hóa chất tạo mùi, tạo màu chứ ko phải cà phê thật.

Cũng tương tự như cuộc tọa đàm trước đó, vài ông Lê Hoàng, Nguyễn Thanh Tùng và Ðỗ Ngọc Chính cho rằng một số nhà sản xuất Việt Nam bắt buộc nhận thức rằng "không thể lấy đậu nành, bắp rang canh tranh có Starbucks."

Tại Hà Nội sáng ngày 5 tháng 3, theo VNExpress, 1 loạt hệ thống quán cà phê Tonkin đã đóng cửa, dừng hoạt động. Theo dư luận, hệ thống nhãn hiệu cà phê này sập tiệm nguyên nhân là nợ nần quá lớn.

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay cafe tay

2 nhận xét:

  1. Tại cuộc tọa đàm này, người ta cho rằng sự xuất hiện của Starbucks Coffee, Hoa Kỳ lần thứ 1 tại Sài Gòn Máy in hóa đơn

    Trả lờiXóa
  2. Họ lừa người tiêu thụ bằng phương pháp ghi thành phần cà phê nguyên chất hoặc cho nhiều mẫu tên 100% cà phê Culi, Arabica, Robusta máy chấm công Hà Nội

    Trả lờiXóa