Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016

Có thể bạn quan tâm: Phong trào marketing cafe {sạch|nguyên chất|

bây giờ, phong trào buôn bán cà phê sạch đang nở rộ, khắp những đường to nhỏ đều sở hữu vài quán cà phê sở hữu bảng hiệu kiểu như: Cà phê sạch, cà phê nguyên chất, cà phê rang xay tại chỗ, cà phê với đi, cà phê với về, cà phê take away...
Hạt cà phê sạch đã rang
>>> Xem thêm: may xay cafe hat
Chị Loan, ở đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh nuôi ý tưởng làm "cà phê sạch" từ 5 năm trước đây. Trong 1 dịp đi ngang qua Bảo Lộc (Lâm Đồng), có mong muốn sở hữu một ha cà phê, chị quyết định bỏ ra 700 triệu đồng để đầu tư. Rẫy cà phê ban đầu số lượng cây không đa dạng cần chị nên dặm thêm vài cây con mới, đồng thời trồng xen canh thêm cây trà phải khi thu hoạch sản lượng cà phê không cao. 3 năm đầu cây chưa ra quả đề nghị chị không thu về được đồng nào. tới năm thiết bị tư, chị bắt đầu thu hoạch vụ trước tiên với sản lượng một tấn. Nhưng khi bán cho thương lái họ tìm đủ đông đảo Nguyên nhân để ép giá, giảm trọng lượng bằng cách trừ bì mỗi bao khoảng 200 gram. đến năm trang bị năm, lượng cà phê nâng cao lên 3 tấn, chị quyết định ko bán cho thương lái nữa.

"Là người đam mê và cũng nghiên cứu nhiều về cà phê, tôi không đành lòng với mẹo mà thương lái đối xử sở hữu mình phải quyết định xây dựng dự án khép kín từ trồng trọt cho đến sản xuất ra thành phẩm cuối cùng. Ý tưởng chế biến cà phê sạch bắt đầu từ đây", chị Loan đề cập. Và cà phê chị xây dựng ra là nguyên chất 100%, ko hóa chất, không pha trộn tạp chất như bắp, đậu nành, đậu đen.

1 ha cà phê của chị Loan trên Bảo Lộc mang khoảng 20 công nhân thời vụ thay phiên nhau chăm sóc. một năm chị bỏ ra 40-50 triệu để trả tiền cho công nhân. Thay bởi vì dùng phổ biến phân hóa học, chị tiêu dùng phân hữu cơ (phân xanh, phân rác ủ, phân hữu cơ vi sinh…) nhiều hơn, hạn chế tiêu dùng thuốc phòng trừ sâu bệnh. Sau khi thu hoạch và phơi khô, xay lấy nhân, chị sẽ đem lên thành phố chế biến.

Nhân cà phê tại quán của chị Loan đã được nhặt sạch chỉ bắt buộc cho vào máy rang và xay nhuyễn là sở hữu được ly "cà phê sạch". Ảnh: Thi Hà
Quán cà phê sạch của chị ở Sài Gòn đều rang xay và chế biến tại chỗ. Thông thường, bột cà phê nguyên chất có mùi thơm nhẹ nhàng, nước cà phê nâu nhạt, ko sánh đặc, vị đắng dịu, chua thanh. "Uống lần đầu có thể sẽ không cảm thấy ngon nhưng trường hợp uống một số lần sẽ nhận thấy rõ sự khác biệt sở hữu cà phê tạp chất", chị Loan chia sẻ. Cà phê tạp chất là loại mang mùi thơm vô cùng nồng và hăng hắc của hương liệu, màu nước cà phê đen đậm, sánh đặc, rộng rãi bọt, bột cà phê chìm ngay lúc cho vào nước ở nhiệt độ thường, vị đắng gắt.
>>> có thể mọi người quan tâm: máy xay cafe mini

Tuy nhiên, công việc marketing cà phê sạch không dễ dàng chút nào. 3 tấn cà phê tươi đã thu hoạch ở vụ trước chị phơi khô và sát thành nhân còn khoảng 1,5 tấn. Mỗi kg cà phê nhân sau lúc rang chỉ còn 700 gram. Sau lúc trừ rất nhiều chi phí, 50% số cà phê thu được chị bán sỉ cho các liên hệ ở Sài Gòn mang giá 150.000-160.000 đồng 1 kg. Còn lại chị bán lẻ tại liên hệ của mình với giá 180.000-200.000 đồng một kg.

Dù bán ra với giá cao gấp đôi so mang giá cà phê tạp chất nhưng chị Loan vẫn bị lỗ bởi vì chi phí đầu tư và chế biến cao. Mặt khác, người dân Sài Gòn chưa quen có mùi vị của cà phê nguyên chất phải hưởng ứng chưa nhiều. "Tuy nhiên, tôi vẫn quyết chí theo đuổi mô hình kinh doanh cà phê sạch vì thông tin rằng dần dần người dân sẽ hiểu được giá trị của cái cà phê này", chị đề cập.

Chia sẻ về kế hoạch trong thời gian tới, chị Loan cho biết sẽ hài hòa với người nông dân, bao tiêu sản phẩm của họ sở hữu giá ưa thích chứ không đầu tư sắm đất trồng trọt và chăm sóc nữa. Bởi lẽ, trường hợp đổ tiền vào mua đất và nuôi dưỡng cây từ nhỏ sẽ bị chôn vốn, trong lúc đấy, thời gian để cây lớn và ra hoa kết trái cần mất cả 5 năm. vừa rồi, chị đã mở thêm 2 quán cà phê để Xem qua sản phẩm sạch của mình.

Cũng hưởng ứng mô hình "cà phê sạch", vừa rồi trên đường Nguyễn Đình Chiểu mọc lên 1 quán cà phê kiểu này, tuy nhiên không phân phối trên quy mô lớn như chị Loan mà chỉ là quán nhỏ hơn 10 m2. Quán ở đây chủ yếu là bán cho nhân viên văn phòng, sinh viên, họ sở hữu thể với đi bất cứ lúc nào.

Theo quản lý ở đây, căn nguyên cà phê lấy từ chính gia đình ở Buôn Mê Thuột, Đăk Lắk, mỗi lần chuyển lên khoảng 10 kg. nguyên do là chế biến mang số lượng ít cần gia đình ở dưới quê thiết kế vô cùng kỹ lưỡng, 90% đã đủ độ chín chứ ko lấy hạt non.

"Dù mới mở được một tháng nhưng lượng tất cả mọi người cũng tương đối, một ngày chúng tôi bán được khoảng 100-200 ly. "Cà phê sạch" này không chỉ với 1 quán duy nhất trên đường Điện Biên Phủ mà còn mở thêm ở quận 11", quản lý ở đây cho biết.
>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê mini 600n

Còn tại quán "cà phê rang sạch" tại chỗ nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường cộng Hòa (quận Phú Nhuận) tương đối đông khách. Chủ quán cà phê ở đây cho biết, cũng lý do là ham mê cà phê cần mở quán ra vừa dùng cho cho bản thân mà vừa dùng cho cho những người yêu thích cà phê. Ban đầu quán mở ra siêu ít người uống nhưng lúc uống quen khách trở lại đa dạng hơn. một ngày quán cũng bán được khoảng 200-300 ly.

không tính các quán trên, hiện tại trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh), Chu Văn An (quận Bình Thạnh), cũng khá phổ biến quán sở hữu biển "cà phê sạch". ko một vài thế, nhiều đơn vị còn rao bán "cà phê sạch" nhộn nhịp trên mạng, sở hữu nơi còn bán kèm cả máy xay cà phê, giá dao động 2-4 triệu đồng.

Đánh giá về xu thế marketing mới này, ông Vân Thành Huy, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam cho hay, mô hình "cà phê sạch" rang xay tại chỗ này trước đây cũng đã mang đa dạng người thực hiện nhưng vẫn chưa hiệu quả vì gần như người dùng Việt còn ham thấp và quen sở hữu mùi vị của những cái cà phê có pha trộn.

"Thông thường giá thấp nhất của cà phê nguyên chất là trên 130.000 đồng yêu cầu ví như cà phê bán mang giá 60.000-70.000 đồng chắc chắn sở hữu pha thêm bột bắp hoặc đậu nành. Tuy nhiên, không vì thế mà loại cà phê giá rẻ mất khách, bởi, nhu cầu của người sử dụng về dòng cà phê này vẫn cao", ông Huy đề cập

Ông cho biết thêm, cà phê nguyên chất 100% thường có độ mạnh, không được nước, mùi thơm ít, màu ko được đen như các cái cà phê mang pha bột bắp hoặc đậu nành, chỉ có người nào "sành điệu", thích pha và sở hữu kiến thức về cà phê mới quan tâm. Tuy nhiên, theo ông Huy, mô hình này vẫn sở hữu tương lai lý do là càng ngày người dân càng ưa chuộng tới sức khỏe phổ biến hơn. bởi vậy, một vài đơn vị buôn bán mặt hàng này nên mang chiến lược rõ ràng và luôn ưa chuộng đến sức khỏe của người tiêu dùng sẽ phát triển bền vững, ngược lại chỉ tốt ban đầu nhưng càng về sau càng biến tướng, chỉ sở hữu thể sống ở một chu kỳ ngắn.
>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe cầm tay

2 nhận xét:

  1. Sau khi thu hoạch và phơi khô, xay lấy nhân, chị sẽ đem lên thành phố chế biến Máy thái thịt bằng tay

    Trả lờiXóa
  2. công việc marketing cà phê sạch không dễ dàng chút nào. 3 tấn cà phê tươi đã thu hoạch ở vụ trước máy chấm công giá rẻ

    Trả lờiXóa