Cà phê đá đã là 1 thức uống rộng rãi ở châu Phi và châu Á trong nhiều thế kỷ, nhưng nó chỉ thực sự được biết đến ở phương Tây trong các năm trở lại đây, ban đầu được nhiều bởi vài đại gia cà phê Mỹ và sự bùng nổ xu hướng thưởng thức cà phê ở London.
>>> với thể quý khách quan tâm: may xay cafe mini
5 công thức pha cà phê đá sau đây được cho là tiêu biểu nhất và ngon nhất trên thế giới - mời bạn cùng thử nhé!
1. Mazagran
Mazagran được biết đến trên toàn thế giới như món cà phê đá đầu tiên, nó được với từ Bắc Phi tới Pháp vào thế kỷ 19 và nhanh chóng trở nên nhiều trong một số quán cà phê của Paris.
Để pha dòng cà phê đá này, bạn buộc phải 60ml cà phê espresso nóng đặc, 1 cốc đá lạnh, nước cốt ½ quả chanh. siêu đơn thuần quý khách đổ cà phê vào ly đá lạnh sau đấy hoà tan mang nước cốt chanh, thêm chút vỏ chanh trang trí là xong!
>>> Xem thêm: máy xay cà phê mini 600nmay xay ca phe 600n
2. Flappé Hy Lạp
hơi phức tạp hơn món đầu tiên 1 chút, với món cà phê đá kiểu Hy Lạp này quý khách sẽ cần 30ml cà phê espresso, 10ml nước lạnh, 20ml sữa tươi và đá viên. Cho tất cả các nguyên liệu vào bình lắc, lắc cho tới khi nổi bọt thì đổ ra ly là xong!
3. Cà phê Cold brew
Để pha cà phê Cold brew người mua yêu cầu chuẩn bị nước lạnh, cà phê rang xay, sữa, đường (tuỳ khẩu vị) và đá viên.
Cà phê và nước được chia theo tỉ lệ 8:1; cho nước và cà phê vào bình lọc và để trong vòng 18 tới 24 giờ. khi tiêu dùng thêm sữa và đường tuỳ theo khẩu vị.>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe bằng tay
4. Cà phê đá Việt Nam
1 biến thể ngon ngọt trên một ly cà phê đá thông thường, cái thức uống này gồm cà phê rang đen đặc đổ lên 1 lượng nhỏ sữa đặc có đường.
Quen thuộc sở hữu mọi chúng ta, hẳn Bạn đã hiểu để pha cà phê đá kiểu Việt Nam người dùng đề nghị sở hữu cà phê rang đậm, nước nóng, sữa đặc với đường và đá viên.
Cà phê cần được pha trực tiếp từ phin pha cà phê nhỏ giọt vào ly đã có sẵn sữa đặc hoặc đường. Hỗn hợp này khuấy đều lên và đổ vào ly đá là các bạn mang thể thưởng thức một ly cà phê sữa đá kiểu Việt Nam thơm ngon rồi!
5. Cà phê milkshake
Để pha cà phê Milkshake, người mua phải có 60ml cà phê espresso, 50ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê hạt é.
Để thiết kế đá xay, mọi người phải 150ml nước cốt dừa và ½ thìa cà phê vani.
Cho 150ml nước cốt dừa và vani vào nồi đun sôi lăn tăn, tắt bếp để nguội cho vào ngăn đá.
Hạt é rửa sơ, cho vào 50ml nước cốt dừa ngâm cho nở.
Sau lúc phần nước cốt dừa và vani đông cứng cho vào máy xay sinh tố cùng với cà phê, hạt é nước cốt dừa xay nhuyễn. dùng lạnh.
Mazagran được biết đến trên toàn thế giới như món cà phê đá đầu tiên, nó được với từ Bắc Phi tới Pháp vào thế kỷ 19 máy phát điện chạy xăng
Trả lờiXóaFlappé Hy Lạp vươn lên là món "quốc hồn quốc tuý" của văn hoá cà phê Hy Lạp máy chấm công bằng vân tay
Trả lờiXóa