Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

CÀ PHÊ VÀ MỘT VÀI KINH NGHIỆM NHỎ

Sẽ ko có nhiều điều để nói giả dụ hàng ngày mọi người chỉ dừng lại ven đường, sắm 1 ly cà phê "take away" rồi phi thẳng đến trường hoặc công sở. nguyên do là, người dùng chỉ đề nghị một chút caffein để làm mình tỉnh táo. Tuy nhiên, nếu người dùng thực sự quan tâm tới cà phê thì bài viết dưới đây xin chia sẻ vài kinh nghiệm nhỏ, biết đâu nó sẽ giúp tất cả mọi người thưởng thức cà phê ngon hơn, cảm thấy thú vị hơn lúc ngồi bên tách cà phê nóng ấm.

ví như mọi người chỉ phải tỉnh ngủ, tất cả mọi người với thể uống wakeup 247 hoặc một lon bò húc, trong đấy cũng có gần như chất caffein và nicotin rồi🙂

ca-phe-va-mot-vai-kinh-nghiem-nho

những mức độ rang cà phê, dựa vào một số mẫu cà phê hiện có tại Seed lớn my soul.

sắm cà phê

  • Theo màu sắc của hạt cà phê, càng rang đậm, cà phê càng sở hữu màu tối. có light / blonde roast, cà phê sẽ nhẹ hơn, chua hơn, hương vị phong phú hơn. tới medium roast thì vị của cà phê trọn vẹn, đậm đà, rồi đến dark roast trở lên thì sẽ đắng hơn, có mùi khói rõ rệt. Thế bắt buộc chọn cái nào phụ thuộc vào sở thích vị giác của khách hàng.
  • ko buộc phải sắm cà phê bột, trừ phi bạn với thể uống một gói 250gr trong 1 tuần. tốt nhất là sắm cà phê nguyên hạt, bao giờ các bạn uống thì xay lượng vừa đủ.
  • 1 lần nữa, không yêu cầu sắm vài gói cà phê bột, lý do là bạn ko thể biết được người ta đã trộn một số gi mang cà phê trước khi xay. ngoài ra, còn mang rộng rãi chất bảo quản trong đấy nữa. bên cạnh đó, nhìn 1 gói cà phê nguyên hạt, cho dù nó với được mixed hay blended bởi rộng rãi hạt cà phê khác nhau thì các bạn cũng với thể dựa vào kinh nghiệm để nhận thấy đâu là arabica, đâu làrobusta, cũng như mức độ rang của gói cà phê ấy.
  • Hãy tìm những gói cà phê mà nhà cung cấp ghi rõ ngày rang (roasting date / roasted date), hoặc lúc mua tại nhà hàng mang phân phối một số gói cà phê rang sẵn, hãy hỏi họ / hoặc phải họ ghi ngày rang lên bao bì. Tại sao? bởi vì cà phê sau khi rang sẽ chỉ ngon nhất trong vòng 7-10 ngày đầu tiên, và sau 4-5 tuần sẽ không còn thơm ngon nữa. (Lúc ấy chỉ uống giải khát thôi :D).

ca-phe-va-mot-vai-kinh-nghiem-nho-1

một gói cà phê tại Bangkok, mang ghi rõ ngày rang (Date of Roast).

Dụng cụ pha chế tại nhà

  • Pha chế tại nhà cần tiêu dùng các dụng cụ truyền thống.
  • ko phải mua máy espresso tại nhà, bởi người mua bắt buộc là một chuyên gia mới với thể pha cà phê ngon bằng máy. Cũng như việc sử dụng máy ko thích hợp với đầy đủ người mua bè quây quần.
  • buộc phải tiêu dùng French press, 1 mẫu dụng cụ đơn thuần, truyền thống và cũng cho hương vị cà phê cao cấp nhất.
  • bạn đề nghị sở hữu ít nhất một trang bị xay cà phê bằng tay sở hữu những nấc cơ bản.
  • người dùng cần mua một chiếc nhiệt kế đo nước, tuy nhiên theo quan điểm của tôi, ở thời kỳ mới làm quen sở hữu cà phê thì nhiệt kế hay cân (coffee scale) chưa cần là quan trọng.

ca-phe-va-mot-vai-kinh-nghiem-nho-2

những dòng dụng cụ cà phê theo bắt mắt truyền thống và "slow brew" hiện với tại Seed to my soul.

Pha chế và thưởng thức

  • cần có 1 ấm đun nước cực kỳ tốc để tiết kiệm thời gian.
  • Nước đun sôi đề nghị để nguội cho đến khi nhiệt độ nước còn khoảng 70 – 85 độ C.
  • yêu cầu uống cà phê vào buổi sáng, nó sẽ giúp khách hàng nạp năng lượng cho ngày mới, giúp người dùng giảm cân🙂nhưng quan trọng nhất là vào sáng sớm, vị giác của người mua chưa bị ảnh hưởng bởi một số loại thực phẩm khác.
  • Đừng xay cà phê quá mịn, yêu cầu xay ở mức độ thô vừa phải, như thế sẽ giúp việc pha chế mang French press đem lại hiệu quả cao.

Processed with VSCO with se3 preset

Cà phê được xay thô bằng thứ xay thủ công.

Sau cùng, trường hợp sở hữu thể, thì đừng uống cà phê một mình, lý do là cà phê là cầu nối, là nơi chia sẻ có mọi người bè, gia đình, đồng nghiệp. Cà phê là một vài câu chuyện, một số lời tâm sự và cũng là mẹo để cộng "enjoy" ngày mới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét