Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Mẹo phân biệt cà phê nguyên chất và hóa chất, bắp rang

Ly cà phê nguyên chất có màu cánh gián chứ chẳng phải màu đen. Còn cà phê có màu đen sậm thì coi chừng với thể với phẩm độc thường dùng nhuộm vải sợi. Tôi là dân nghiện cà phê, trà và đã với 48 năm thưởng thức cà phê, xin phép mạn đàm về cà phê.

Thú uống cà phê: Dân ghiền cà phê vào buổi sáng sớm chỉ thích uống cà phê lề đường và tán gẫu thời sự sở hữu nhau. Quán cà phê lề đường mà chúng tôi uống buổi sáng toàn dân ghiền và người khách ít thâm niên nhất cũng đã 15 năm. Riêng tôi đã sở hữu "30 tuổi cà phê" ở đây.

vài quý khách cà phê xây dựng hầu hết ngành nghề. Chúng tôi chào ngày mới bằng một vài đề tài cực kỳ hào hứng về kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật kỹ thuật, đời sống và nghệ thuật. Cà phê tuy ko ngon lắm nhưng cực kỳ thú vị khi vừa nhâm nhi vừa tán gẫu.

Riêng tôi, vì là dân ghiền cà phê cần công việc đầu ngày của tôi là nấu ấm nước để pha cà phê đặc trưng và trà đặc thù. Uống xong, rồi mới ăn sáng và đi tới quán cà phê ruột để tán gẫu, xong mới đi xây dựng. Sau giấc ngủ trưa, tôi yêu cầu với 1 cữ cà phê đặc thù nữa.

>>>Tin thêm: may xay cafe mini

Dân ghiền cà phê chỉ khoái cà phê ngon: bạn không thể nào uống được ly cà phê ngon lúc chỉ pha một chiếc cà phê. Dân ghiền nặng như ba tôi uống cà phê vô cùng cầu kỳ. Ông pha 1 phần cà phê Moka và hai phần cà phê J. Martin và cho vào 1 ít bơ Bretel tan chảy.

một phin cà phê được pha vào khoảng 25cc sữa đặc có đường. Hương thơm ngào ngạt ngẫu nhiên của Moka và vị đắng thanh thoát của J. Martin hòa quyện vào sữa đặc tạo thành độ sánh, xây dựng thỏa mãn khứu giác, vị giác và thị giác của bạn mà không nên đến bắp rang (để nâng cao độ sánh).

Tách cà phê luôn được hâm nóng trong nước sôi. Nhấp từng muỗng cà phê, tinh thần người dùng vô cùng sảng khoái, tâm thần thăng hoa. Cảm giác thăng hoa sẽ lên tới đỉnh điểm ví như khách hàng uống một ly cà phê sữa như thế trên bờ hồ Xuân Hương (Đà Lạt) vào 1 đêm đông, bên tai nghe văng vẳng tiếng đàn dương cầm.

Cà phê xưa và nay: sở hữu hai mẫu cà phê: Arabica và Robusta. Arabica, rất khó trồng, cho mùi hương thật tối ưu. Robusta lại cho vị cực kỳ đậm đà. Mà dân ghiền cà phê thì muốn được thưởng thức cả hương và vị.

Trước đây, người Pháp với vào Việt Nam hai giống cà phê thượng hảo hạng: Moka thuộc cái Arabica và J. Martin thuộc cái Robusta. Hai giống cà phê này cực kỳ nổi tiếng trên thế giới và đắt giá hơn cả cà phê thượng hảo hạng của Brazil.

Trước năm 1975, Sài Gòn với một vài tiệm cà phê nức tiếng chuyên dùng hai dòng cà phê này như: Brodard, La Pagode, 5 Dưỡng. Riêng cà phê 5 Dưỡng, giá bình dân, là nơi tập trung đa dạng văn nghệ sĩ để tìm nguồn cảm hứng.

Ngày trước, người uống cà phê ít, bạn trẻ cũng ko thích lắm, mà người cung cấp cà phê thì phổ biến, nên không mang tình trạng pha bắp rang. Cà phê bình dân cũng ngon. hiện nay, văn hóa uống cà phê chủ yếu là giao tiếp, buộc phải người ta ít chú trọng tới uy tín cà phê. Vả lại, những quán cà phê phát triển rộng khắp, cà phê hạt thiếu, buộc phải xảy ra tình trạng pha bắp rang, lâu ngày thành ra thói quen.

>>> Bài viết quan tâm: cách chế biến cà phê

"Cà phê pha bắp rang" lại đáp ứng được "gu" khoái "sánh" của tuổi teen. Mà "cà phê pha bắp rang" thì thiết kế sao có mùi vị tuyệt diệu bằng cà phê nguyên chất, đề nghị giới marketing cà phê mới tìm tới tinh dầu cho mùi hương cà phê. Lòng tham ko đáy, họ còn nhẫn tâm rang bắp/đậu nành tới cháy đen và thêm rộng rãi phụ gia độc hại vào cho giống cà phê.

phổ biến nhãn hàng cà phê cũng có pha bắp rang, tỷ lệ pha khoảng 10%. có tỷ lệ pha này, cà phê ko được ngon như cà phê nguyên chất, nhưng uống cũng được và ko độc hại.

hiện tại, muốn uống được cà phê nguyên chất, chỉ còn bí quyết là sắm cà phê hạt ở Buôn Mê Thuột về nhờ cơ sở xay rang nhỏ, quen biết gia công.

bí quyết nhận biết cà phê thật: Cà phê nguyên chất khi pha ra, có màu cánh gián chứ không phải màu đen, nước cà phê trong chứ ko đục. sở hữu một số quán, khi cà phê pha xong, họ đánh cho dậy bọt: ấy là cà phê sở hữu pha hương cà phê, hoặc nguy hiểm hơn là với chất tạo bọt Sodium lauryl sulfat. Cũng ko hiểu tại sao mang các dân ghiền cà phê lại khoái uống cà phê dậy bọt?

khi cà phê pha phin, chưa bỏ đường mà đã sở hữu vị ngọt, đó là vì có caramel. Mà đã có caramel, thì chắc hẳn là có pha đậu nành hoặc bắp rang.

Cà phê với màu đen sậm: coi chừng có phẩm nhuộm phân tán (dùng trong nhuộm vải sợi, rất độc hại cho sức khỏe). Họ tiêu dùng phẩm nhuộm phân tán để tạo màu và hương cà phê để tạo hương, chứ chẳng có cà phê gì hết. Thường một số quán cà phê lề đường "không chuyên" (chỉ bán cho khách vãng lai) và những quán cà phê nhạc chơi thủ pháp độc ác này.

>>> tin tức khác: may xay ca phe 600n

0 nhận xét:

Đăng nhận xét